Văn phòng thám tử Thủy An chia sẻ về thám tử thủy an, công ty thám tử, dịch vụ thám tử, trong bài Bạn có biết làm sao biết ai chuyển tiền cho mình không ? - Làm sao biết...

Bạn có biết làm sao biết ai chuyển tiền cho mình không ?

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình trong trường hợp không biết người gửi là câu hỏi rất hay được mọi người đặt ra. Bởi vì bây giờ tình trạng chuyển tiền nhầm số tài khoản xảy ra rất nhiều. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề nan giải này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất nhé.

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh, đơn giản?

Làm thế nào để biết ai chuyển tiền cho mình bạn đã biết chưa? Được chuyển tiền nhầm vào tài khoản nhà băng bây giờ là một trong những tình trạng khá phổ biến. Điều này xuất phát phần lớn tự sự vô ý, không cần thận của người chuyển. 

Các Cách Nhận Biết Chuyển Tiền

Bạn sẽ rất khó phát hiện ra người chuyển số tiền đó là ai để trả lại. Vậy muốn biết ai chuyển tiền cho mình phải làm sao? Hãy đọc ngay những lưu ý dưới đây nhé.

Với khách hàng sử dụng SMS banking, Internet banking hoặc Mobile banking

Làm sao để biết ai chuyển tiền cho mình khi bạn sử dụng các dịch vụ của nhà băng như: SMS banking, Internet banking hoặc Mobile banking? Tùy vào từng nhà băng sử dụng mà bạn sẽ được cung ứng thông tin người gửi hay không. 

Hiện nay vì tính năng bảo mật cao nên rất ít nhà băng cung ứng thông tin người gửi. Tuy nhiên không phải là không có nhà băng nào cung ứng. 

Điều đầu tiên khi được chuyển tiền nhầm, bạn hãy kiểm tra ngay thông tin của người gửi qua tin nhắn biến động số dư trên SMS banking. Ngoài ra, bạn cũng có khi truy cập Mobile banking hay Internet banking để xem lịch sử giao dịch. Trong đó có khi được thông báo chi tiết thông tin người chuyển số tiền đó.

Nếu nhà băng bạn đang sử dụng không cho phép cung ứng thông tin của người gửi mà chỉ cung ứng số tài khoản người chuyển tiền thì để biết người gửi là ai, bạn hãy sao chép số tài khoản đó và dán vào phần thông tin tài khoản người hưởng thụ. Lúc này tên của người gửi sẽ được hiện ra và bạn có khi biết người đó là ai.

Với những khách hàng không sử dụng SMS banking, Internet banking hoặc Mobile banking

Làm thế nào để biết ai chuyển khoản cho mình nếu bạn không dùng SMS banking, Internet banking hoặc Mobile banking? Trường hợp này, bạn chỉ còn một cách duy nhất đó là đến trực tiếp văn phòng giao dịch của nhà băng bạn đang sử dụng để yêu cầu in sao kê. Từ đó bạn có khi tìm ra thông tin người chuyển nhầm tiền cho bạn.

Với cách này, bên cạnh việc yêu cầu in sao kê, bạn còn phải thông báo về việc nhận được số tiền không rõ xuất xứ. Lúc đó, nhân viên nhà băng sẽ hướng dẫn các bạn thi hành các bước tiếp theo để giải quyết vấn đề của mình.

Chuyển Tiền

>>>Xem ngay: Thuê thám tử điều tra thông tin

Những việc cần làm khi được chuyển tiền nhầm vào số tài khoản của mình

Như vậy bạn đã biết được làm sao để biết ai vừa chuyển tiền cho mình. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết các bước xử lý khi được chuyển tiền nhầm vào tài khoản nhà băng. Bạn sẽ không thể nghĩ đến việc biển thủ số tiền này. Bởi điều này sẽ đưa bạn dính vào vòng lao lý vì nó là điều tuyệt đối cấm. Bạn có khi sẽ bị vướng vào tội chiếm đoạt tài sản nếu số tiền đủ để cấu thành tội phạm.

Khi đã minh xác được cách làm sao biết ai chuyển tiền điện thoại cho mình bằng các phương pháp ở trên, bạn cần thi hành những điều sau để tránh gặp những rắc rối không đáng có. Những điều bạn cần làm khi nhận được một số tiền không rõ xuất xứ như sau:

 • Với người chuyển tiền nhầm là người quen của bạn: Bạn hãy ngay lập tức liên hệ với họ để xác nhận họ có phải là người chuyển nhầm không. Nếu đúng là người quen của bạn là người chuyển nhầm thì hãy chuyển lại trả họ. Trong trường hợp không phải người quen của bạn thì hãy ra ngay văn phòng giao dịch nhà băng bạn đang sử dụng để thông báo về vụ việc và dduocj hướng dẫn giải quyết.
 • Với người chuyển nhầm là người lạ: Bạn hãy đến văn phòng giao dịch của nhà băng mà bạn đang sử dụng để giải quyết nhé.

Những lưu ý khi được chuyển tiền nhầm vào số tài khoản của mình

Vì khoản tiền chuyển nhầm này không phải là khoản tiền tài bản thân mình nên chúng ta không được để lòng tham chiếm lấy nó. Bạn có khi sẽ bị phạt hoặc ngồi tù nếu bị kiện với tội danh chiếm đoạt tài sản của người khác. Thế cho nên, sau đây là một số lưu ý khi được chuyển tiền nhầm:

 • Không được rút tiền ra khỏi tài khoản hoặc sử dụng số tiền đó để giao dịch online.
 • Không được im lặng với số tiền này mà phải báo với cơ quan chức năng hoặc nhà băng bạn đang dùng.
 • Đòi điều kiện sau khi chuyển tiền cũng là điều cấm kỵ.
 • Không được tự ý rút hoặc chuyển khoản trả lại số tiền đó khi chưa được nhà băng xác nhận.

Tổng kết

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình đơn giản, nhanh? Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề làm sao biết ai chuyển tiền cho mình. Đó là những phương pháp rất hữu hiệu được chúng tôi đúc kết sau rất nhiều thời gian tìm hiểu. 

Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích từ thám tử điều tra Thủy An cho các bạn trong cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn luôn giải quyết được mọi rắc rối của mình.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé.

Chúng tôi mang đến những thông tin dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dịch vụ trợ giúp tìm người nhanh chóng.
Thông tin từ nhà cung ứng và được thám khảo thêm từ https://google.com.vn cùng https://vi.wikipedia.org

Dịch vụ khác của chúng tôi

  Thám Tử Thủy An là công ty thám tử Tphcm uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Khách hàng giao phó. Với kinh nghiệm quý báu qua hơn 15 năm hoạt động, công ty chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  Văn phòng Thám Tử Thủy An

  Địa chỉ: 37 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 090 971 60 07