Thiết bị định vị ô tô xe máy

Thiết bị định vị cho ô tô, xe máy hay còn gọi là thiết bị định vị GPS, chúng thường được sử dụng trên các loại ô tô xe máy để xác định vị trí. Vậy chính xác thì thiết bị định vị ô tô xe máy hoạt động như thế nào? Có tính năng gì? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết có được câu trả lời nhé. 

Thiết bị định vị ô tô xe máy là gì?

Thiết bị định vị ô tô xe máy là một thiết bị định vị toàn cầu, nó sử dụng mạng lưới vệ tinh gồm 27 cái khác nhau bay xung quanh trái đất theo một quỹ đạo có sẵn, chúng liên tục cập nhật và truyền dữ liệu xuống trái đất. 

Thiết bị định vị ô tô xe máy của chúng ta có gắn một con chip GPS, nó dùng để nhận, truyền tín hiệu giữa thiết bị và các vệ tinh. Thiết bị này sẽ dựa vào thông tin của 3  vệ tinh chuyển đến, từ đó xác định được vị trí của thiết bị ở đâu, vị trí nào trên Trái Đất.

Thông tin: Dịch vụ thám tử tphcm uy tín nhất hiện nay

thiết vị định vị xe máy chính xác, tiện lợi

Thiết bị định vị ô tô xe máy hoạt động như thế nào?

Ngoài sử dụng dụng dịch vụ truy tìm biển số xe khách hàng có thể cài thiết bị định vị cho xe ô tô, xe máy để theo dõi. Thiết bị định vị của chúng ta sẽ nhận được thông tin từ các vệ tinh GPS, bằng cách phép tính lượng giác được cài đặt sẵn thì chúng sẽ đưa ra vị trí chính xác của thiết bị của chúng ta ở đâu để người dùng được biết. 

Các tình năng chính:

 • Xác định được vị trí, trạng thái, hướng di chuyển hay vận tốc của ô tô xe máy. 
 • Lưu lại được lịch sử hành trình mà ô tô xe máy đã đi qua. 
 • Tổng hợp thời gian di chuyển, vận tốc và vị trí. 
 • Tổng hợp báo cáo cho nhà quản lý biết được mức tiêu hao nhiên liệu từ đó tính được hiệu quả kinh doanh. 
 • Có thể tắt nguồn được xe ở bất cứ khoảng cách nào chỉ bằng tin nhắn. 
 • Cảnh báo  vượt quá tốc độ

Thiết bị định vị cho xe máy ra sao?

Thiết bị định vị cho xe máy được thiết kế khá nhỏ gọn, chúng được tích hợp một con chip GPS và ngắn vào xe máy của bạn ở vị trí kín đáo, hiện tại trên thị trường có hai loại thiết bị định vị cho xe máy là:

 • Thiết bị được gắn vào xe máy: Thiết bị này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có giá thành rất rẻ và được gắn trực tiếp lên xe máy của bạn. 
 • Thiết bị cầm tay: Đây là thiết bị hoạt động bằng pin, cấu tạo nhỏ gọn và hoạt động gần như một chiếc điện thoại vậy. 

Tính năng chính của thiết bị định vị xe máy:

 • Giám sát quản lý xe máy của bạn: Bạn có thể giám sát được xe máy của mình đáng ở đâu, có thể sử dụng trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp muốn quản lý nhân viên ở bên ngoài hay trong nhiều trường hợp khác. 
 • Có thể ngắt điện từ xa: Nếu xe máy của bạn không may bị mất trộm, thiết bị này sẽ giúp bạn ngắt điện và xe của bạn sẽ không thể hoạt động được nữa. Từ đó bạn có thể biết xe của mình ở đâu và đến đem về.

Thám tử Thủy An- thiết vị định vị ô tô chất lượng cao

Thiết bị định vị ô tô

Thiết bị định vị ô tô thì nó phổ biến hơn rất nhiều, vì thường ô tô nào cũng lắp đặt, về nguyên lý hoạt động thì nó giống như nguyên lý hoạt động của thiết bị GPS mà tôi nói ở trên. Thiết bị này có 3 loại chính sau:

 • Thiết bị định vị ô tô siêu nhỏ S2: thiết bị này có cấu tạo cực kỳ nhỏ, chỉ bằng một chiếc chìa khóa điện tử, việc lắp đặt chúng cũng đơn giản và thẩm mỹ hơn. 
 • Thiết bị GPS X7S: Thiết bị này cũng khá nhỏ, giá thành rẻ, thường được lắp đặt cho xe công trình, lắp đặt định vị ô tô rất khó phát hiện ra. 
 • Định vị ô tô không dây VT03D: thiết bị này dùng pin, hết pin có thể sạc, tuổi thọ cao, bật nguồn là dùng. 

Với những thiết bị định vị ô tô xe máy mà Thám Tử Thủy An giới thiệu ở trên, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể mua loại nào sao cho phù hợp, với công nghệ giám sát ngày càng hiện đại và phổ biến thì bạn có thể giám sát thiết bị của mình dễ dàng với chi phí rất thấp.

Xem thêm: