Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư, CCCD online chính xác

Chứng minh thư, CCCD là những loại giấy tờ tùy thân quan trọng, không thể thiếu của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cần dùng những thông tin trên CCCD nhưng lại không nhớ rõ. Khi đó, phương pháp tốt nhất là tra cứu số CCCD online. Qua bài viết dưới đây, dịch vụ thám tử Thủy An chia sẻ đến mọi người những phần mềm kiểm tra số chứng minh thư, CCD online chính xác và an toàn nhất.

Hiện nay, nhiều ứng dụng tra cứu số chứng minh thư, CCCD xuất hiện trên thị trường nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu, kiểm tra thông tin của người dùng. Vậy phần mềm tra cứu như thế nào là chính xác, đảm bảo chất lượng và tính bảo mật cho khách hàng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ai có quyền tra cứu chứng minh thư, CCCD?

Chứng minh thư hay CCCD đều là những loại giấy tờ tùy thân minh chứng cho sự hiện diện và cá biệt của mỗi người. Vì thế, tất cả mọi công dân đều có quyền tra cứu số chứng minh thư, CCCD của mình hoặc của người khác trên các phần mềm tra cứu uy tín để nắm bắt những thông tin cần thiết và quan trọng.

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư, CCCD online là gì?

  • Những phần mềm này được hiểu là một mạng lưới hệ thống quản lý các thông tin một cách chuyên nghiệp, quy củ. Nó có nhiệm vụ chính là lưu trữ các thông tin quan trọng của công dân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú,….
  • Nhờ đó, giúp việc kiểm tra, tra cứu thông tin cá nhân trên chứng minh thư, CCCC nhanh chóng, tiện lợi hơn. Sau khi kiểm tra số căn cước, chứng minh trên ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy những thông tin quan trọng của mình.

Hướng dẫn kiểm tra số chứng minh thư, CCCD online từng bước

Sau đây là hướng dẫn chi tiết phương pháp kiểm tra số chứng minh thư, CCCD online hiệu quả, có tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối:

  • Bước 1: Truy cập vào hệ thống thông tin thuộc sự quản lý của Chính phủ có thể được tìm thấy ở bất kỳ trang tìm kiếm nào
  • Bước 2: Nhấn chọn phương án “”Thông tin về người nộp thuế TNCN” để tiến hành việc kiểm tra thông tin
  • Bước 3: Bạn cần điền đầy đủ những thông tin quan trọng như mã số thuế, họ và tên, địa chỉ, số chứng minh thư, thẻ căn cước và mã xác nhận được gửi từ hệ thống
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất thủ tục kê khai thông tin, bấm chọn “Tra cứu” và đợi hệ thống xử lý thông tin, gửi kết quả về gồm: mã số thuế, họ và tên chủ số chứng minh thư, căn cước, địa chỉ cư trú, nơi đăng ký quản lý thuế, ngày cấp mã số thuế, số điện thoại,…

Tham khảo 5 phần mềm tra cứu chứng minh thư, CCCD online khác

Phần mềm Go – SmartOCR

Phần mềm này giúp người dùng có thể dễ dàng tra cứu số chứng minh nhân dân, số căn cước một cách nhanh chóng, đơn giản. Bởi nó có khả năng tự động nhận dạng những thông tin được in sẵn trên các loại giấy tờ như số thẻ, họ tên, quê quán,…

Go - SmartOCR là phần mềm hỗ trợ nhận dạng chứng minh thư hoặc CCCD có độ chính xác cao
Go – SmartOCR là phần mềm hỗ trợ nhận dạng chứng minh thư hoặc CCCD có độ chính xác cao

Phần mềm DTSoft

DTSoft được dùng để tổng hợp, quản lý và kiểm tra những thông tin in trên chứng minh thư, căn cước công dân mà công dân đã đăng ký. Phần mềm này được các cơ quan công an cấp huyện và cấp tỉnh chuyên dùng trong việc đăng ký và kiểm tra thông tin.

DTSoft là phần mềm quản lý chứng minh giúp xác thực thông tin của các loại giấy tờ tùy thân
DTSoft là phần mềm quản lý chứng minh giúp xác thực thông tin của các loại giấy tờ tùy thân

Ứng dụng zalo

Phương thức này tuy không được phổ biến nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác, uy tín về những thông tin người dùng nhận được sau khi thực hiện tra cứu số chứng minh thư. Kết quả tra cứu cũng sẽ hiển thị tình trạng thẻ CCCD của công dân đã có gắn chip hay chưa.

Người dùng có thể tra cứu số chứng minh thư, CCCD online qua ứng dụng Zalo
Người dùng có thể tra cứu số chứng minh thư, CCCD online qua ứng dụng Zalo

Ứng dụng Facebook

Nhờ vào sự phổ biến và tiếp cận thông tin dễ dàng của Facebook mà những ai có nhu cầu tra cứu, kiểm tra thông tin căn cước, chứng minh thư có thể thực hiện được một cách đơn giản. Họ có thể gửi tin nhắn hoặc email yêu cầu hỗ trợ tra cứu số chứng minh thư qua fanpage chính thức của trung tâm dữ liệu quốc gia và dân cư.

  • Lưu ý: Khi nhắn tin cho fanpage, bạn cần cung cấp đầy đủ những thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, ngày làm CCCD,…
Các tra cứu số thẻ căn cước công dân nhờ vào việc nhắn tin cho fanpage facebook của trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư
Các tra cứu số thẻ căn cước công dân nhờ vào việc nhắn tin cho fanpage facebook của trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư

Trang thông tin Cổng dịch vụ công quốc gia

Cổng dịch vụ công được biết là một trong những phương tiện hữu ích hỗ trợ công dân thuận lợi hơn trong việc tra cứu số chứng minh thư, CCCD. Những thông tin được tra trên cổng dịch vụ công đều đảm bảo độ chính xác, an toàn và bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Để sử dụng, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản cổng dịch vụ công.

Cổng dịch vụ công quốc gia là địa chỉ tra cứu số căn cước công dân đảm bảo an toàn, uy tín của công dân
Cổng dịch vụ công quốc gia là địa chỉ tra cứu số căn cước công dân đảm bảo an toàn, uy tín của công dân

Lời kết

Qua bài viết trên, công ty thám tử Thủy An đã cung cấp đến người đọc những thông tin hữu ích về các phần mềm kiểm tra số chứng minh thư, CCCD chính xác, đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho người dùng. Hy vọng mọi người có thể tham khảo và sử dụng những phần mềm này cho mục đích tra cứu giấy tờ tùy thân vào những trường hợp cần thiết.