Cách xem Zalo người khác trên điện thoại, máy tính dễ nhất

Zalo đã trở thành mạng xã hội trao đổi thông tin của đa số người dân Việt Nam. Sử dụng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Chính vì vậy rất nhiều người dùng tò mò về cách xem zalo người khác trên điện thoại, máy tính nhanh nhất. Hãy cùng dịch vụ thám tử Thủy An tìm hiểu nhé.

Tài khoản Zalo có được bảo mật hay không?

Ứng dụng Zalo đã được tin tưởng bởi hơn 70 triệu người dùng thường xuyên và liên tục. Hầu như bất kì ai sử dụng mạng internet trên cả nước thì đều sử dụng mạng xã hội này ( theo Vietnamnet). Zalo có nhiều tính năng tăng cường quyền riêng tư và bảo mật cho người sử dụng.

Đặt bảo mật 2 lớp

Cài đặt Zalo bảo mật 2 lớp
Cài đặt Zalo bảo mật 2 lớp

Hiện nay, Zalo được dùng chủ yếu để sử dụng trong công việc. Khi các doanh nghiệp, cá nhân luôn gửi tài liệu qua đây. Để bảo mật các tài liệu mà người dùng sử dụng thì Zalo đưa vào cài đặt 2 lớp bảo mật.

Sau khi cài đặt xác thực 2 lớp, bất cứ lúc nào đăng nhập vào ứng dụng, bên cạnh mật khẩu thì mã kích hoạt sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký Zalo. Như vậy, Zalo sẽ có tính an toàn, chính chủ và tối ưu hơn.

Thu hồi, tự động xoá tin nhắn

Cài đặt tin nhắn tự xóa trên Zalo
Cài đặt tin nhắn tự xóa trên Zalo

Khi gửi tin nhắn, nếu nhắn nhầm nội dung cho người khác, có thể gỡ luôn để bạn nói chuyện không đọc được nhờ tính năng thu hồi tin nhắn trên Zalo. Khi vừa gửi tài liệu mới có chỉnh sửa so với bản cũ, thì bạn hoàn toàn có thể xóa bản cũ đã gửi đi. Để mọi người có thể cập nhật bản mới nhất. Tính năng thu hồi tin nhắn được dùng trong thời gian nhất định.

Giả sử người dùng chỉ muốn tin nhắn lưu trong một thời gian nhất định, thì tin nhắn tự xóa sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Thời gian tự động xóa trên Zalo là từ 1,7 hay 30 ngày. Sau khi cài đặt, bên dưới tin nhắn sẽ có đồng hồ đếm ngược.

Mã hoá đầu cuối tin nhắn

E2EE – mã hoá đầu cuối tin nhắn là cách bảo mật tối ưu nhất hiện nay, gần như các app tin nhắn hàng đầu đều trang bị. Zalo cũng đã cài đặt mã hoá đầu cuối tin nhắn. Như vậy, mọi dạng tin nhắn đều được mã hoá và trực tiếp giải mã trên máy của người dùng.

Công nghệ giúp dữ liệu người dùng được bảo vệ tốt nhất, khi bị xâm nhập thì cũng thể đọc hiểu nội dung gốc tin nhắn. Các dãy ký tự mã hóa ngẫu nhiên, không mang ý nghĩa.Cách xem zalo người khác trên điện thoại, máy tính sẽ hỗ trợ bạn xem tin nhắn người khác trên tài khoản chứ không xâm nhập trái phép tài khoản vì Zalo đã mã hoá đầu cuối tin nhắn.

Đăng xuất tài khoản Zalo từ xa

Đôi khi bạn đăng nhập Zalo ở nhiều thiết bị khác nhau. Khi cần đăng xuất chỉ cần đăng nhập điện thoại, vào chế độ đăng xuất từ xa để thoát khỏi các đăng nhập khác.

Hướng dẫn cách xem Zalo người khác trên điện thoại, máy tính

Người dùng zalo đều có tài khoản, tin nhắn hay trang cá nhân riêng. Khi muốn vào xem Zalo của người khác, thì chúng ta phải làm gì?

Cách xem tin nhắn Zalo của người khác

Muốn xem tin nhắn Zalo tài khoản người khác, thì người dùng cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Cần phải có điện thoại của người cần xem trong vài phút
  • Đăng nhập vào tài khoản Zalo đó.

Sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên di động, máy tính bất kỳ và tiến hành truy cập Zalo Web.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của người đó bằng cách quét mã QR. Nhập số điện thoại Zalo bạn cần xem tin nhắn và đăng nhập QR, đưa camera điện thoại và đúng phần mã để quét tự động đăng nhập.

Đăng nhập bằng mã QR trên Web Zalo
Đăng nhập bằng mã QR trên Web Zalo

 Bước 3: Sau khi hệ thống Zalo quét được mã thành công để đăng nhập, trên giao diện Web sẽ hiển thị ảnh đại diện của người cần xem tin nhắn.

Bước 4: Ứng dụng Zalo sẽ gửi thông báo về điện thoại, bạn có đồng ý đăng nhập web không? Nhấn vào đồng ý, sau đó xoá đăng nhập trên điện thoại đối phương để tránh bị chủ tài khoản Zalo thấy ( nếu bạn muốn)

Lưu ý: Nếu đã đăng nhập thành công, người dùng sẽ không xoá lịch sử trình duyệt Zalo Web trên điện thoại đã dùng đăng nhập, nếu không bạn sẽ phải đăng nhập lại từ đầu.

Làm sao để ẩn tài khoản Zalo của mình

Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể ẩn Zalo của mình đi mà người khác không tìm thấy. Cho dù người đó có số điện thoại của bạn, danh thiếp đi chăng nữa. Muốn tìm kiếm hay kết bạn với ai thì chỉ từ tài khoản của bạn mà thôi.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, máy tính

Bước 2: Chọn mục Cài đặt

Bước 3: Chọn mục quyền riêng tư

Truy cập quyền riêng tư để ẩn tài khoản
Truy cập quyền riêng tư để ẩn tài khoản

Bước 4: Chọn mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn

Tắt tìm kiếm tài khoản từ các nguồn
Tắt tìm kiếm tài khoản từ các nguồn

Bước 5: Tiến hành tắt hết tất cả các nguồn tìm kiếm là được.

Với các bước trên bạn hoàn toàn có thể tắt hết các nguồn tìm kiếm, để tránh bị làm phiền bởi các quảng cáo, tin nhắn rác không mong muốn.

Tổng kết

Cách xem Zalo người khác trên điện thoại, máy tính dễ dàng nhất. Mong bài viết đã đưa tới thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy để lại bình luận, chia sẻ nếu bạn gặp vướng mắc trong quá trình xem Zalo người khác trên điện thoại, máy tính nhé.