https://thamtuthuyan.com chia sẻ về thám tử thủy an, dịch vụ thám tử, công ty thám tử, trong bài Cách tra cứu tình trạng hôn nhân online đơn giản nhất hiện tại - Nếu bạn...

Cách tra cứu tình trạng hôn nhân online đơn giản nhất hiện tại

Nếu bạn mới quen biết một người và muốn tra cứu tình trạng hôn nhân online của người khác để cảm thấy an toàn hơn với mối quan hệ này? Vậy có cách nào có lẽ giúp bạn thi hành được điều đó không? Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn biết kiểm tra tình trạng hôn nhân online qua CMND là gì và một vài cách có lẽ kiểm tra được tình trạng hôn nhân một cách dễ dàng.

Kiểm tra tình trạng hôn nhân qua là gì?

Cách kiểm tra tình trạng hôn nhân qua CMND là việc sử dụng trang web, đường link chi tiết nào đó để kiểm tra và xác thực thông tin.  Thông qua hệ thống này, những thông tin cá thể sẽ minh xác được mối quan hệ có trong hổ khẩu như là: Vợ, chồng, con cái, hay người đứng tên chủ hộ một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Mọi người có lẽ nhanh chóng tra cứu được những thông tin liên quan chi tiết như: ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số CMND hay số thẻ CCCD của các thành viên trong gia đình. Việc nhìn vào kết quả trong đó bao gồm các mối quan hệ vợ, chồng, con cái cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được tình trạng hôn nhân của một người khác.

Kiểm Tra Tình Trạng Hôn Nhân Online Qua Cmnd
Kiểm Tra Tình Trạng Hôn Nhân Online Qua Cmnd

Tra cứu tình trạng hôn nhân online thông qua CMND hay CCCD

Hiện nay, tra cứu tình trạng hôn nhân bằng CMND online là cách tra cứu nhanh gọn, rất nhiều người có lẽ áp dụng cách tra cứu này. Các bạn có lẽ tuân thủ theo trình tự tra cứu hôn nhân online như sau:

Bước 1: Vào website Quản lý hộ tịch

Trung cập vào trang Quản lý hộ tịch theo đường link: Tại đây để tra cứu tình trạng hôn nhân online bằng cách sử dụng chứng minh quần chúng (CMND) hoặc thẻ CCCD. Có lẽ dùng điện thoại di động tra cứu hoặc máy tính đều được. Tuy nhiên bạn dùng máy tính để tra cứu sẽ thao tác nhanh hơn.

Trung Cập Vào Trang Quản Lý Hộ Tịch
Trung Cập Vào Trang Quản Lý Hộ Tịch

Bước 2: Chọn mục Hồ sơ trực tuyến trên giao diện

Trong mục Hồ sơ trực tuyến này có 3 mục lần lượt là: Loại đăng ký, người yêu cầu và đối tượng. Bạn có lẽ chọn lọc thư mục nào mà bạn cần tra cứu.

 • Loại đăng ký: Bạn tìm mục xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Người yêu cầu: Bạn nhập thông tin người mà bạn cần kiểm tra tình trạng hôn nhân
 • Đối tượng: Không bắt buộc nhập vào mục này, dữ liệu sẽ tự động hiển thị nếu bạn nhập 2 mục trên đúng thông tin

Bước 3: Chọn hồ sơ cần kiểm tra

Theo đó, giao diện sẽ hiện ra danh sách hồ sơ. Danh sách sẽ bao gồm tất cả hồ sơ như bạn đã nhập, sau đó kiểm tra lại đúng thông tin bạn cung ứng thì bạn tiếp tục ấn vào để kiểm tra. Đây là bước để bạn có lẽ kiểm tra thông tin về tình trạng hôn nhân online của người khác.

Bước 4: Ấn vào xem tình trạng hôn nhân

Nếu đúng như thông tin hồ sơ của bạn thì bạn ấn vào mục xem để biết được kết quả tình trạng hôn nhân hiện tại. Trường hợp hồ sơ sai hoặc thiếu thông tin, bạn chọn mục xử lý tiếp để bổ sung hoặc chỉnh sửa lại thông tin hồ sơ.

Sau đó, chọn vào mục “Cất và ghi sổ” để lưu trữ hồ sơ vừa được chỉnh sửa. Khi hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân đúng thông tin và đầy đủ hết các mục thì bạn chọn vào mục Quay trở về.

Như vậy, bạn có lẽ dễ dàng kiểm tra được tình trạng hôn nhân của người khác thông qua hệ thống lưu trữ online. Tại đây toàn bộ thông tin đều được lưu trữ mà người xem có lẽ thấy được thông tin mình cần truy tìm.

Ưu điểm của phương pháp tra cứu tình trạng hôn nhân online này là giúp bạn nhanh chóng kiểm tra được mọi thông tin, tiết kiệm thời gian, chi phí. Đồng thời cũng có lẽ chủ động mọi lúc mọi nơi dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải có đầy đủ thông tin, giấy tờ hợp lệ và thông tin phải thật chính xác mới có lẽ tra cứu được thông tin nhé.

Xem Tình Trạng Hôn Nhân Tại Hệ Thống Online
Xem Tình Trạng Hôn Nhân Tại Hệ Thống Online

Có lẽ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online được không?

Trên thực tiễn bạn có lẽ tới UBND để xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trực tiếp. Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian để liên hệ UBND được, thế cho nên nên việc xin cấp giấy thông qua hình thức online cũng trở nên phổ biến hơn. Tại Cổng dịch vụ công trực tuyến, bạn có lẽ thi hành thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online khi có hồ sơ đầy đủ gồm:

 • Giấy CMND/CCCD kèm ảnh cá thể, thông tin cá thể do cơ quan thẩm quyền cấp và còn giá trị sử dụng. Bạn cần thi hành chụp từ bản chính hoặc là bản sao có dấu chứng thực đầy đủ 02 mặt.
 • Giấy tờ liên quan tới nơi cư trú như Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú chụp từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực của cơ quan thẩm quyền.
 • Nếu những người đã ly hôn, phải có bản án ly hôn được chụp từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực.
 • Giấy chứng tử của vợ/chồng được chụp từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực có thẩm quyền.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trước đó chụp ảnh từ bản chính hoặc bản sao có dấu chứng thực từ cơ quan thẩm quyền.
Xin Cấp Giấy Thông Qua Hình Thức Online Cũng Trở Nên Phổ Biến Hơn
Xin Cấp Giấy Thông Qua Hình Thức Online Cũng Trở Nên Phổ Biến Hơn

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về việc tra cứu tình trạng hôn nhân online thông qua số CMND hoặc số thẻ CCCD. Hy vọng qua bài viết này có lẽ giúp bạn có 1 tips kiểm tra tình trạng hôn nhân một ai đó thuận tiện, dễ dàng, nhanh gọn hơn.

  Thám Tử Thủy An là công ty thám tử Tphcm uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Khách hàng giao phó. Với kinh nghiệm quý báu qua hơn 15 năm hoạt động, công ty chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  Văn phòng Thám Tử Thủy An

  Địa chỉ: 37 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 090 971 60 07