Cách nhận biết crush thích mình

Bạn có tình cảm với một ai đó, nhưng bạn lại không dám tỏ tình bởi bạn không biết họ có thích bạn hay không. Hiểu được tâm lý đó nên chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn những cách nhận biết crush thích mình hay không trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để có thể biết được crush cũng thích mình?

Khi một thích một ai đó, người ta sẽ rất khó để che giấu những tình cảm đó. Nó có thể không thể hiện qua lời nói nhưng nó có thể sẽ thể hiện thông qua hành động. Dưới đây là một số cách nhận biết crush có thích mình hay không mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem crush có thích mình hay không.

Cách nhận biết crush thích mình qua ánh mắt của họ

Đây là một trong những cách để nhận biết crush có thích mình không rất hữu hiệu đó. Khi thích một người, người đó chắc chắn sẽ muốn để ý người mình thích mọi lúc mọi nơi. Vì họ luôn mong muốn biết được người mình thích đang làm gì, đang ở đâu. Việc theo dõi những hành động và cảm xúc của người mình thích luôn làm họ vui vẻ và thoải mái. Vậy nên nếu bạn thấy ánh mắt của crush thường xuyên hướng về mình thì bạn đã có thể tự tin tiến tới.

Cách nhận biết crush thích mình qua tin nhắn hàng ngày

Khi hai người nhắn tin với nhau, nếu người đó thích bạn họ sẽ trả lời tin nhắn rất nhanh, bởi họ sẽ không thích người mình yêu phải chờ đợi. Hơn nữa khi nói chuyện cùng bạn, họ luôn tỏ ra vui vẻ và hào hứng. Vậy nên nếu crush của bạn cũng có dấu hiệu này thì đây chắc chắn là một tín hiệu đáng mừng dành cho bạn.

cách nhận biết crush thích mình qua ánh mắt

Họ luôn cố tạo ra những tình huống để được gần bạn

Nếu một ai đó thích bạn, họ sẽ luôn cố gắng tìm cách để có thể được ở cạnh bạn. Bởi họ đơn giản chỉ muốn được ở gần bạn hơn, được bạn chú ý nhiều hơn. Hơn nữa khi ở gần nhau họ sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu và quan tâm bạn hơn. Chẳng hạn khi hai người học cùng lớp, họ sẽ luôn cố gắng tạo ra những tình huống hoặc luôn đề cử bản thân vào những công việc có mặt bạn.

Họ đối xử với bạn đặc biệt hơn những người xung quanh họ

Một trong những dấu hiệu nhận biết crush thích mình nữa mà bạn có thể dùng đó là thông qua cách đối xử của họ với bạn. Nếu họ cũng thích bạn thì họ sẽ đối xử với bạn đặc biệt hơn. Ví dụ như: luôn dành cho bạn những cử chỉ ân cần, luôn cố gắng giúp đỡ bạn khi khó khăn, trò chuyện với bạn nhiều hơn hay luôn ở bên bạn những lúc bạn cần có người chia sẻ và luôn cố gắng để làm bạn vui. Trong khi đó với những người xung quanh họ lại không đối xử như vậy, thậm chí họ còn phớt lờ. Nếu tất cả những hành động của họ đều chỉ hướng đến bạn thì bạn đừng ngần ngại mà tiến đến nhé. Bạn hãy bật đèn xanh cho họ để họ biết bạn cũng đang thích họ.

Hãy thử quan tâm người khác để làm họ ghen

Bạn có thể thử lòng crush của mình bằng cách giả vờ quan tâm hay để ý đến một người khác giới nào đó. Tuy nhiên, những hành động quan tâm của bạn cần phải thực hiện khi có mặt crush và bạn cần phải chắc chắn rằng những hành động đó lọt được vào tầm mắt của crush của mình. Nếu họ thực sự có tình cảm với bạn thì họ chắc chắn sẽ cảm thấy không vui, thậm chí còn có chút khó chịu. Còn nếu họ thực sự không thích bạn thì họ sẽ không quan tâm và không tỏ bất cứ thái độ gì.

Tông giọng của họ thay đổi khi nói chuyện cùng bạn

Thông thường khi thích một ai đó, tông giọng của họ sẽ tự nhiên thay đổi khi ở gần người đó. Tông giọng lúc ở gần người mình thích sẽ trở nên ngọt ngào hơn, ấm áp hơn, nhẹ nhàng hơn. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là vì họ muốn tạo ấn tượng tốt với bạn, họ muốn trong mắt bạn họ là một người dịu dàng và ấm áp.

Một dấu hiệu nữa mà bạn có thể chú ý đó là khi ở cạnh bạn họ nói chuyện từ tốn và chậm rãi hơn rất nhiều, bởi họ muốn bạn chú ý đến họ và ghi nhớ những điều họ nói.

Họ chia sẻ những dự định trong tương lai của họ với bạn

Nếu crush có cũng có tình cảm với bạn, họ sẽ không ngần ngại chia sẻ cho bạn những dự định trong tương lai của họ như: những nơi họ muốn đi, sự nghiệp mà họ muốn theo đuổi, những điều họ mong muốn sau này. Nếu như crush của bạn chia sẻ cho bạn nghe về tương lai của họ hay hỏi về những sự định trong tương lai của bạn thì đây chính là một dấu hiệu cho biết họ cũng thích bạn đó.

Bạn có thể chú ý đến hành động của bạn bè của crush với bạn

Khi gặp bạn bè của crush, bạn nên chú ý đến hành động hay những lời nói của họ với bạn. Vì nếu crush của bạn tiết lộ với bạn bè rằng họ thích bạn thì khi gặp bạn những người đó sẽ hành xử rất khác. Ví dụ như: họ thường xuyên nói tốt về crush của bạn với bạn, hay chọc bạn với crush, nói bóng gió về việc người đó thích bạn hoặc có những hành động gán ghép 2 người lại với nhau. Vậy cho nên khi đi chơi cùng với bạn bè của crush, bạn nên chú ý đến những hành động hay lời nói của họ, vì biết đâu bạn có thể nhận được những tín hiệu tốt của crush thông qua họ.

Họ luôn để ý đến nhu cầu của bạn dù là là nhỏ nhất

Nếu crush của bạn luôn chú ý đến những nhu cầu của bạn thì đây chính là một dấu hiệu tốt. Bởi điều đó cho thấy crush luôn chú ý và quan tâm đến bạn. Chẳng hạn như bạn chỉ nói với mọi người rằng bạn cảm thấy hơi lạnh hoặc cảm thấy đói bụng, hay bất cứ nhu cầu nào đó thì họ liền cố gắng đáp ứng những nhu cầu đó cho bạn như đưa áo khoác cho bạn hay mua đồ ăn cho bạn.

Đây cũng có thể xem là một dấu hiệu tốt nhưng bạn cần phải cẩn thận hơn bởi họ có thể chỉ là đang đối xử tốt với bạn chứ không phải thích bạn.

cách nhận biết crush cũng thích mình

Một số cách nhận biết crush không thích mình

Nếu như crush của bạn có những dấu hiệu sau khi khả năng cao là họ không có tình cảm với bạn.

Họ luôn hủy những cuộc hẹn với bạn một cách đột ngột

Khi bạn lên kế hoặc đi xem phim hay đi ăn cùng nhau nhưng bỗng nhiên crush của bạn hủy cuộc hẹn đó một cách đột ngột. Đặc biệt, crush của bạn hủy hẹn nhưng không giải thích lý do với bạn thì đây không phải là một dấu hiệu tốt cho bạn. Bởi lúc này, bạn có thể thấy được mình không quan trọng với người đó như thế nào. Nếu họ thực sự thích bạn thì họ sẽ luôn ưu tiên bạn và khi họ hủy hẹn với bạn họ sẽ chuyển cuộc hẹn này sang một ngày khác vì họ không muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc bên bạn.

Họ luôn tỏ ra hời hợt khi nhắn tin với bạn

Trong thời đại hiện nay, việc liên hệ với một người trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy nên bạn có thể dự đoán tình cảm của crush thông qua những tin nhắn hay những cuộc gọi với nhau. Nếu như mỗi lần bạn nhắn tin nhưng crush chỉ trả lời đúng câu câu hỏi và không có ý định khai mở cuộc nói chuyện thì lúc này bạn không nên cố gắng nhắn tin hay gởi mở nhiều chuyện để làm gì. Vì như vậy không khác gì bạn đang gượng ép họ nói chuyện với bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể xem người đó có thích bạn hay không thông qua tốc độ trả lời tin nhắn. Nếu họ mất rất nhiều thời gian mới trả lời tin nhắn của bạn thì điều đó có nghĩa là bạn không quan trọng đối với họ.

Họ luôn cố tạo ra khoảng cách giữa 2 người

Khi bạn thích một ai đó thì chắc chắn bạn sẽ luôn muốn ở gần người đó đúng không. Thế nhưng bạn lại nhận thấy rằng crush của mình luôn cố gắng tránh lé và tạo khoảng cách với mình. Crush của bạn luôn cố gắng tạo ra một bức tường ngăn cách với bạn và từ chối mọi cuộc gặp gỡ riêng với bạn. Và nếu người đó chưa từng có ý định thu hẹp khoảng cách với bạn thì tốt hơn hết bạn nên dừng lại đoạn tình cảm này. Bởi bạn có cố gắng cũng không mang lại kết quả gì.

Luôn phớt lờ tình cảm của bạn

Khi bạn trót thích một ai đó thì nhanh hành động, lời nói hay ánh mắt của bạn thể hiện điều đó rất rõ ràng, đặc biệt là khi ở gần người mình thích. Những lúc như vậy những người xung quanh chắc chắn sẽ nhận ra những tình cảm đó của bạn và họ sẽ thường xuyên gán ghép bạn với người kia. Lúc này chắc chắn crush của bạn cũng sẽ nhận ra được tình cảm của bạn. Vậy nên nếu người đó thích bạn họ sẽ đáp lại bạn còn không họ sẽ tỏ ra không quan tâm đến những lời gán ghép đó hay thậm chí là tỏ ra khó chịu. Nếu điều đó xảy ra thì bạn cần phải biết rằng trái tim của crush đã không phải dành cho bạn, cho nên bạn cần phải cân nhắc xem nên làm gì để tốt cho bản thân mình.

Họ luôn có lý do để từ chối bạn

Khi bạn muốn rủ crush đi chơi hay đi hẹn hò những họ lại luôn đưa ra những lý do rất thuyết phục để từ chối bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc họ không có tính cảm với bạn và không muốn cho bạn thêm bất cứ hy vọng nào. Thế nên nếu crush của bạn làm vậy thì bạn nên biết được tình cảm của họ dành cho bạn như thế nào. Đừng cố gắng đâm đầu vào để rồi chính mình bị tổn thương.

Họ luôn làm mai bạn cho một người khác

Khi bạn thích một người nào đó, bạn sẽ luôn muốn người đó chỉ thuộc về riêng mình đúng không nào. Thế nhưng crush của bạn lại luôn muốn làm mai bạn cho một người khác. Từ hành động này bạn có thể thấy được trong lòng crush bạn chỉ là một người bạn không hơn không kém.

Kết luận

Trên đây là những cách nhận biết crush thích mình và không thích mình mà dịch vụ thám tử giá rẻ Thủy An muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho chính mình. Tình cảm là thứ rất khó cưỡng cầu, vậy nên nếu crush không có tình cảm với bạn thì bạn đừng nên cố chấp làm gì để rồi cuối cùng người tổn thương là bạn. Chúc bạn sớm tìm được một nửa của chính mình.