Thám tử Thủy An chia sẻ về công ty thám tử, dịch vụ thám tử, thám tử thủy an, trong bài Tra cứu họ tên ra số CMND và những điều cần biết - Người dùng...

Tra cứu họ tên ra số CMND và những điều cần biết

Người dùng sử dụng cách tra cứu họ tên ra số CMND có được hay không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc khi chẳng may bị quên số CMND. Trong bài viết bữa nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc chi tiết nhất. Cùng theo dõi ngay nội dung sau đây của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin nhé.

Khái quát về việc tra cứu CMND trực tuyến

Tra cứu thông tin CMND theo phương pháp trực tuyến chính là việc kiểm tra thông tin bằng cách thi hành vào hệ thống tra cứu có sẵn do chính phủ ban hành. Tại hệ thống này, bạn sẽ thi hành việc tìm số CMND cũ để có được những dữ liệu liên quan đến CMND của mình.

Hiện nay, thực trang bị quên số chứng minh xảy ra vô cùng phổ biến khi mọi người đã được cập nhật CCCD mới. Trong khi đó, nhiều người không lưu số, không chụp ảnh lưu nên dẫn tới nhiều vấn đề bất cập khi liên quan đến thông tin cũ của CMND.

Một số trong trường hợp như làm thẻ tín dụng, vay vốn, vay tiền online,… Thế nên, bạn sẽ phải có một số thông tin liên quan đến CMND cũ để biết được những thông tin cần thiết nhất. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần phải truy cập vào hệ thống để thi hành tra cứu thông tin về CMND để giải quyết những vấn đề liên quan.

CMND hay CCCD chính là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất với mỗi người bây giờ. Đặc biệt, đây cũng là giấy giờ tùy thân không thể thiếu khi thi hành giao dịch, công việc,… Trong nhiều trường hợp bạn cần dùng gấp những không mang theo hoặc không nhớ số CMND thì biện pháp chính là tra cứu số CMND online.

Thực Hiện Việc Tìm Số Cmnd Để Có Được Những Dữ Liệu Liên Quan
Thực Hiện Việc Tìm Số Cmnd Để Có Được Những Dữ Liệu Liên Quan

Những thông tin sẽ được thấy khi tra cứu CMND và lợi ích của việc tra cứu

Sau khi đã thi hành các thao tác tra cứu thành công, bạn sẽ có những thông tin chi tiết như sau:

 • Thông tin về số CMND, CCCD.
 • Thông tin cá thể bao gồm: họ tên, quê quán, nơi ĐKHKTT, nơi cấp CMND.
 • Một số thông tin liên quan đến thuế của quốc gia như: Cơ quan quản lý thuế, ngày cấp thuế, số liên lạc đã đăng ký thuế, địa điểm nơi đăng ký quản lý thuế,…
 • Thông tin về mã số thuế TNCN của mỗi người.

Ngoài ra, việc tra cứu số CMND sẽ mang đến nhiều lợi ích mang tính vượt trội cho mọi người bây giờ. So với việc tra cứu thông tin như truyền thống khi phải mất thời gian đến trụ sở hành chính, việc tra cứu online mang đến tiện ích như sau:

 • Người dùng dễ dàng tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí đi lại cho mình.
 • Chỉ cần ghi nhớ thông tin số chứng minh là có khi dễ dàng tra cứu mà không cần mang theo CMND.
 • Không tốn bất kỳ chi phí nào.
 • Dễ dàng tra cứu được mã số thuế bằng số CMND/CCCD của mình kèm theo các thông tin các nhân khác.
Tra Cứu Số Cmnd Sẽ Mang Đến Nhiều Lợi Ích Mang Tính Vượt Trội
Tra Cứu Số Cmnd Sẽ Mang Đến Nhiều Lợi Ích Mang Tính Vượt Trội

Hướng dẫn các thi hành tra cứu CMND

Để có khi thi hành việc tra cứu CMND trực tuyến, bạn có khi áp dụng nhiều cách từ website của Tổng cục thuế. Chi tiết như sau:

Tra Cứu CMND thông tin online bằng trang web của Tổng Cục thuế.

Bạn cần thi hành tuần tự các bước sau để tiến hành tra cứu số CMND cũ online:

Bước 1: Truy cập vào đường link chính thức của Chính phủ ban hành nhằm tra cứu những thông tin về CMND online. Người dùng sẽ truy cập vào trang web: Tại đây.

Bước 2:  Bạn vào tiếp mục “Thông tin về người nộp thuế TNCN” nhằm tiến hành tra cứu.

Bước 3: Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm:

 • Mã số thuế: Chính là mã số thuế riêng biệt được cấp cho từng người.
 • Họ và tên: Bạn hãy điền chính xác và đầy đủ như trên CMND của mình.
 • Địa chỉ: Có lẽ là địa chỉ tạm trú, hoặc thông thường là địa chỉ trong hộ khẩu.
 • Số chứng minh thư/Thẻ căn cước: Bạn hãy nhập chính xác số CMND trên CMND của bạn vào.
 • Mã xác nhận: Nhập chính xác mã xác nhận, hãy tuân thủ việc viết hoa hoặc viết thường.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào chữ “Tra cứu” lập tức hệ thống thông tin sẽ trả kết quả về. Gồm có: họ và tên, số liên lạc cá thể, nơi đăng ký thường trú, mã số thuế,  nơi bạn đăng ký quản lý thuế. Có cả ngày bạn được cấp mã số thuế, và tình trạng người nộp thuế và những thông tin liên quan khác.

Cách Tiến Hành Tra Cứu Số Cmnd Cũng Khá Đơn Giản
Cách Tiến Hành Tra Cứu Số Cmnd Cũng Khá Đơn Giản

Nhập thông tin số CMND của bạn qua Cổng dịch vụ quản lý cư trú để tra cứu thông tin cá thể.

Cách thi hành tra cứu thông tin qua Cổng dịch vụ quản lý cư trú để tra cứu thông tin cá thể theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link của Cổng dịch vụ quản lý cư trú. Tại đây.

Tra Cứu Cmnd Bằng Việc Quét Qr Của Thẻ Cccd Có Gắn Chip

Sau khi vào đường link trên, bạn sẽ nhìn thấy trên giao diện có mục Thông tin công dân. Click vào đó để đăng nhập bằng tài khoản của mình. Trường hợp bạn chưa có tài khoản thì tạo tài khoản bằng cách nhấp vào mục Đăng ký để tạo, mục này nằm ở cuối trang.

Bước 2: Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin vào. Các mục có dấu * là các mục bắt buộc điền. Tiếp theo là mục mã xác nhận. Cẩn thận nhập đúng từng ký tự của mã xác nhận vào. Sau đó bạn nhấn “Tìm kiếm”.

Điền Đầy Đủ Thông Tin Vào. Các Mục Có Dấu *
Điền Đầy Đủ Thông Tin Vào. Các Mục Có Dấu *

Bước 3: Bạn sẽ nhận lại những thông tin cần thiết. Ngoài ra còn có các mục: Thông tin gia đình hoặc Thông tin về chủ hộ, nếu có nhu cầu tra cứu thêm thì bạn ấn vào để có thêm thông tin chi tiết nhé.

Bạn Sẽ Nhận Lại Những Thông Tin Cần Thiết

Trường hợp bạn cần tra số CMND nhưng bị mất CMND hoặc CMND đã cũ, mờ… phải làm sao?

Ví dụ như bạn quên số CMND cũ thì như thế nào? Nếu nhập thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh thì có tìm được 9 số trong CMND cũ và 12 số trong CMND mới không? Các bạn có khi hoàn toàn tra số CMND cũ được nhờ vào giấy tờ tùy thân có số CMND. Chi tiết như sau:

Passport (Hộ chiếu), Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng/ sổ đỏ…), Giấy kết hôn

Đây là những giấy tờ liên quan mật thiết đến CMND của khách hàng bây giờ. Thế nên nên mọi thông tin đến giấy tờ này để kiểm tra lại thông tin cũ một cách dễ dàng nhất.

Tra cứu bằng cách quét QR của thẻ CCCD có gắn chip như bây giờ.

Thẻ CCCD gắn chíp bây giờ có tích hợp đầy đủ thông tin của người dân, trong đó bao gồm luôn số CMND cũ ( 9 số). Theo đó, chúng ta chỉ cần quét QR trên thẻ CCCD có gắn chíp để tìm ra số CMND, nếu không may mất CMND hay không nhớ số CMND.

Nếu có nhu cầu tra 9 số CMND cũ bạn cần chuẩn bị trước thẻ CCCD 12, đồng thời liên hệ đến Phòng TTQLXH ( nơi bạn đến làm CCCD mới có gắn chip để nhận được sự trợ giúp).

Tra Cứu Cmnd Bằng Việc Quét Qr Của Thẻ Cccd Có Gắn Chip
Tra Cứu Cmnd Bằng Việc Quét Qr Của Thẻ Cccd Có Gắn Chip

Từ số liên lạc di động (có đăng ký chính chủ) có khi tra được số CMND

Việc tìm lại số CMND thông qua số liên lạc cá thể là một trong những cách tiện lợi, tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên có kèm theo điều kiện là số liên lạc của bạn phải được đăng ký thông tin chính chủ bằng số CMND cũ có 9 số và phải được đăng ký từ trước. Hoặc bạn có khi gửi tin nhắn đến tổng đài 1414 với cú pháp TTTB (Thông tin thuê bao) để tra cứu thông tin đăng ký của mình với số thuê bao đó.

Thông qua biển số xe Ô tô chính chủ, bạn có khi tra được số CMND hoặc CCCD.

Nếu như bạn đăng ký biển số xe chính chủ bằng giấy CMND cũ có 9 số, bạn nhất định tìm lại được số CMND cũ 9 của mình một cách dễ dàng. Trường hợp muốn tìm CMND cũ có 9 số thông qua biển số xe. Bạn phải chuẩn bị giấy tờ chính chủ ví dụ như:

 • Giấy xác nhận đăng ký xe Ô tô chính chủ.
 • Thẻ CCCD .

Sau đó mang đầy đủ giấy tờ vừa nêu đến Sở GTVT đường bộ hay Trụ sở công an giao thông vận tải nhằm kiểm tra và lấy thông tin hồ sơ phương tiện mà bạn đã từng đăng ký .

Thông qua sổ Hộ khẩu có khi lấy lại số CMND cũ 9 số.

Nếu như bạn đã khai báo thông tin để làm hộ khẩu bằng số CMND cũ có 9 số, thì bạn dễ dàng xem lại thông tin số CMND cũ đó trên sổ hộ của gia đình bạn. Nếu không có tại gia đình, bạn có khi liên hệ người nhà tra cứu lại và cung ứng cho bạn.

Hoặc gọi điện thoại về, nhờ chụp ảnh/ quay video lại số CMND giúp bạn. Nếu như sổ hộ khẩu vẫn không có số CMND cũ 9 số. Bạn nhanh chóng liên hệ đến UBND xã (phường), huyện (quận) mà bạn đăng ký thường trú để nhờ cung ứng lại CMND cũ có 9 số.

Thông qua thông tin đã đăng ký với bank khi mở tài khoản bank bạn có khi tìm lại số CMND, CCCD.

Nếu đã đăng ký với bank khi mở tài khoản bank bằng những thông tin chính chủ của bạn, bạn có khi liên hệ đến bank để nhờ cung ứng lại những thông tin đó. Trước khi đến Ngân hàng nhờ cung ứng thông tin, bạn chuẩn bị sẵn thẻ CCCD 12 số của bạn kèm với Thẻ ATM và liên hệ trực tiếp đến bank nhờ cung ứng thông tin .

Lưu ý: Bạn cần đến trực tiếp bank để được trợ giúp một cách nhanh nhất, tránh trường hợp liên hệ qua tổng đài. Vì một số yếu tố bảo mật thông tin, nhân viên giao dịch của bank sẽ nhờ bạn cung ứng trực tiếp thẻ CCCD để trợ giúp cho bạn, chứ không trợ giúp khi gọi lên tổng đài.

Tra cứu họ tên ra số CMND có được không?

Hiện tại hệ thống chưa thể trợ giúp tra cứu họ tên ra số CMND online, cũng như ngày tháng năm sinh. Nếu việc tra cứu dễ dàng như vậy thì các đối tượng lừa đảo lợi dụng điều này để đánh cắp thông tin cá thể. Hơn nữa, có rất nhiều người trùng cả họ và tên nên sẽ hiển thị thông tin không chính xác.

Vì lý do bảo mật thông tin và bảo vệ người dân được an toàn, nên việc tra cứu số CMND bằng họ tên và ngày tháng năm sinh chưa được áp dụng. Nếu những đối tượng xấu nhằm vào yếu tố này để lấy số chứng minh thư của ai đó thì lấy sẽ dẫn đến hỗn loạn thông tin, lừa đảo tràn lan, các cơ quan chức năng mất kiểm soát và nguy hại cho người dân.

Để việc tra cứu diễn ra thuận lợi, và an toàn tiết kiệm cho bạn. Bạn hãy áp dụng tra cứu thông qua các cách như: tra từ số liên lạc di động chính chủ của bạn, tra cứu bằng biển số xe chính chủ của bạn, hoặc thông tin đăng ký khi mở tài khoản bank chính chủ và nhanh chóng nhất là tra cứu từ sổ hộ khẩu gia đình bạ..v…v…

Tra Cứu Số Cmnd Bằng Họ Tên Và Ngày Tháng Năm Sinh Chưa Được Áp Dụng
Tra Cứu Số Cmnd Bằng Họ Tên Và Ngày Tháng Năm Sinh Chưa Được Áp Dụng

Lời Kết

Như vậy, bài viết về nội dung tra cứu họ tên ra số CMND đã được chúng tôi giải đáp thông tin cho bạn. Bài viết này mang tính tham khảo, hy vọng nó có khi giúp ích cho bạn một phần nào đó, làm cho cuộc sống bạn trở dễ dàng và thuận lợi hơn. Chúc bạn có một ngày làm việc tràn đầy niềm vui và thật năng lượng nhé!

  Thám Tử Thủy An là công ty thám tử Tphcm uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Khách hàng giao phó. Với kinh nghiệm quý báu qua hơn 15 năm hoạt động, công ty chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  Văn phòng Thám Tử Thủy An

  Địa chỉ: 37 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 090 971 60 07