Văn phòng thám tử chuyên nghiệp, uy tín, kinh nghiệm lâu đời tại Hồ Chí Minh chia sẻ về công ty thám tử, dịch vụ thám tử, thám tử thủy an, trong bài Top 6+ phần mềm theo dõi điện thoại - Hành vi theo...

Top 6+ phần mềm theo dõi điện thoại

Hành vi theo dõi người khác dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều là không tốt bởi nó xâm phạm trực tiếp đến quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đặc biệt, việc sử dụng phần mềm theo dõi điện thoại có khi đem đến những lợi ích nhất định. Hãy cùng tìm hiểu top những phần mềm theo dõi điện thoại phổ biến qua bài viết sau đây.

Sử dụng phần mềm theo dõi điện thoại để làm gì?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu những chức năng chính của phần mềm theo dõi điện thoại. Một số công dụng của phần mềm theo dõi điện thoại gồm:

 • Định vị điện thoại: bạn có khi kiểm tra chính xác vị trí, lộ trình di chuyển của người khác khi họ đem theo điện thoại đã được cài phần mềm
 • Theo dõi lịch sử cuộc gọi: bạn có khi dễ dàng tải các file ghi âm cuộc gọi đến và đi trên thiết bị
 • Xem hình ảnh, video lưu trong bộ sưu tập: với thiết bị được cài phần mềm theo dõi điện thoại, bạn có khi xem được hình ảnh và video, kể cả khi nó đã bị xoá khỏi máy. Đây là một chức năng mà các cảnh sát thường dùng để điều tra tội phạm.
 • Truy cập lịch sử trình duyệt web: khi sử dụng phần mềm theo dõi, bạn có khi xem được người khác đã truy cập vào những trình duyệt web nào, kể cả web ẩn danh. Nhờ đó bạn có khi hạn chế tiếp cận các thông tin độc hại trên Internet.

6+ phần mềm theo dõi điện thoại tốt dễ dùng, phổ biến lúc này

1. mSpy

Giới thiệu

Nếu bạn muốn một phần mềm vừa giúp theo dõi vị trí, vừa giúp kiểm soát nguồn tin mà con nít tiếp cận hàng ngày trên Internet thì mSpy chắc chắn là sự chọn lựa hoàn mĩ. Phần mềm giúp bạn giám sát những trang web mà trẻ truy cập, những người sử dụng mà chúng nói chuyện, thời gian nói chuyện, và giúp định vị điện thoại khi bị mất.

Ứng Dụng Mspy Giúp Theo Dõi Vị Trí Hiệu Quả
Ứng Dụng Mspy Giúp Theo Dõi Vị Trí Hiệu Quả

Nền tảng trợ giúp

Hiện nay, mSpy trợ giúp trên cả hệ điều hành iOS và Android

Đặc điểm nổi bật

 • Giúp theo dõi và định vị vị trí của trẻ
 • Kiểm soát nguồn thông tin mà con nít tiếp cận mỗi ngày
 • Sử dụng để tìm điện thoại khi thất lạc
 • Hoàn toàn miễn phí

2. Zenly

Giới thiệu

Zenly Vô Cùng Quen Thuộc Với Nhiều Người Dùng
Zenly Vô Cùng Quen Thuộc Với Nhiều Người Sử Dụng

Zenly là một phần mềm khá nổi danh trong việc theo dõi, định vị vị trí và các thông tin khác. Phần mềm này được đánh giá là dễ dùng, giúp bạn biết được vị trí của bạn bè trong nhóm, đồng thời có khi cùng nhau nhắn tin, trò chuyện, thậm chí biết được cả mức độ pin của các thiết bị.

Nền tảng trợ giúp

Trợ giúp trên cả nền tảng Android và iOS

Đặc điểm nổi bật

 • Giúp minh xác vị trí của bạn bè trong nhóm
 • Dễ dàng kết nối, trò chuyện với bạn bè qua box chat
 • Kiểm tra được mức độ pin điện thoại của các thành viên
 • Không mất phí sử dụng

3. mCouple

Giới thiệu

Với các cặp đôi tình nhân, nếu cả đôi bên muốn biết vị trí của nhau thì có khi sử dụng phần mềm mCouple. Phần mềm này giúp cho các cặp đôi “yêu xa” dễ dàng biết được đối phương đang ở đâu, nhờ đó gia tăng niềm tin, để ý đến nhau nhiều hơn để gia tăng mức độ gắn bó tình cảm.

Nền tảng trợ giúp

mCouple hiện chỉ trợ giúp trên các thiết bị Android

Đặc điểm nổi bật

 • Dành riêng cho các cặp đôi, nhất là các cặp đôi yêu xa
 • Dễ dàng xem bản đồ và hành trình di chuyển của đối phương
 • Ứng dụng trợ giúp miễn phí
Mcouple Được Nhiều Cặp Đôi Yêu Xa Lựa Chọn
Mcouple Được Nhiều Cặp Đôi Yêu Xa Chọn Lựa

4. Children Tracker

Giới thiệu

Đây là phần mềm theo dõi giúp các bậc phụ huynh nắm được vị trí của con bạn thông qua định vị GPS và mạng Internet. Trong bối cảnh các vấn nạn về học đường đang càng ngày gia tăng, Children Tracker là công cụ giúp phụ huynh phần nào an tâm hơn khi con mình đến trường. Bạn có khi dễ dàng xem vị trí của trẻ ngay tại thời điểm hiện tại.

Children Tracker Giúp Các Phụ Huynh Theo Dõi Vị Trí Của Con Khi Trẻ Đến Trường
Children Tracker Giúp Các Phụ Huynh Theo Dõi Vị Trí Của Con Khi Trẻ Đến Trường

Nền tảng trợ giúp

Children Tracker được trợ giúp trên cả nền tảng Android và iOS

Đặc điểm nổi bật

 • Xác minh vị trí của trẻ trong thời gian thực
 • Nắm bắt được những địa điểm xung quanh khu vực trẻ đang ở trên bản đồ
 • Trợ giúp miễn phí cho người sử dụng

5. Family Locator

Giới thiệu

Family Locator là một phần mềm theo dõi được nhiều bậc phụ huynh ưa thích, bởi nó giúp minh xác vị trí của các thành viên trong gia đình, giúp họ dễ dàng quản lý, theo dõi con cái của mình, hạn chế tối đa tình trạng trẻ đi lạc. Bạn không chỉ có khi minh xác vị trí của các thành viên trong gia đình mà còn gửi được chính xác GPS để tìm thấy vị trí của trẻ khi có sự cố xảy ra.

Một tính năng đặc biệt ở ứng dụng này là bạn có khi cài đặt các khu vực an toàn và không an toàn trên bản đồ. Hệ thống sẽ báo về cho bạn khi trẻ di chuyển đến những nơi không an toàn.

Nền tảng trợ giúp

Chỉ trợ giúp trên các thiết bị chạy nền tảng Android

Đặc điểm nổi bật

 • Xác minh vị trí chi tiết của các thành viên trong gia đình
 • Gửi vị trí GPS chính xác khi trẻ đi lạc bằng nút SOS
 • Cài đặt khu vực an toàn/không an toàn để nhận thông báo đúng lúc
 • Có thu phí (2.98$/tháng)
Family Locator Là Phần Mềm Theo Dõi Có Trả Phí
Family Locator Là Phần Mềm Theo Dõi Có Trả Phí

6. Family GPS Tracker KidsControl

Giới thiệu

Đây tiếp tục là một phần mềm theo dõi điện thoại dành cho các bậc phụ huynh để giúp họ kiểm soát và quản lý con em của mình. Đó là phần mềm Family GPS Tracker KidsControl. Ứng dụng này giúp bạn bảo đảm sự an toàn cho con nhỏ thông qua hệ thống định vị GPS.

Điểm nổi bật của Family GPS Tracker KidsControl là nó có khi minh xác được chính xác vị trí của con bạn kể cả trong những trường hợp trẻ đi vào nơi có tín hiệu kém.

Nền tảng trợ giúp

Trợ giúp hoạt động trên cả nền tảng Android và iOS

Giao Diện Phần Mềm Family Gps Tracker Kidscontrol
Giao Diện Phần Mềm Family Gps Tracker Kidscontrol

Đặc điểm nổi bật

 • Chia sẻ định vị GPS chính xác
 • Dễ dàng kết nối với thiết bị đồng hồ thông minh
 • Trợ giúp xem bản đồ khi cần thiết
 • Có khi sử dụng ngay cả ở khu vực có tín hiệu kém
 • Không thu phí sử dụng

7. Spy Phone

Giới thiệu

Spy Phone là một ứng dụng theo dõi điện thoại dành cho gia đình, có cách hoạt động khác so với những phần mềm đã được giới thiệu ở trên. Với Spy Phone, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ đăng ký dịch vụ định vị GPS thông qua một bảng điều khiển trung gian. Tại bảng điều khiển này, phụ huynh có khi giám sát, theo dõi vị trí của con nít, dễ dàng tìm ra trẻ nếu trẻ có đi lạc.

Hiện nay, trên 1 bảng điều khiển của Spy Phone, người sử dụng có khi theo dõi được vị trí của 5 thiết bị khác nhau. Do đó phần mềm này rất phù hợp với những gia đình có nhiều con nít.

Nền tảng trợ giúp

Chỉ trợ giúp trên nền tảng iOS

Đặc điểm nổi bật

 • Xác minh vị trí của con nít chính xác, nhanh chóng, hiệu quả
 • Xem được tối đa 5 thiết bị trong một bảng điều khiển
 • Trợ giúp miễn phí sử dụng
Spyphone Có Thể Dùng Cho Cả Gia Đình
Spyphone Có Khi Dùng Cho Cả Gia Đình

Những lưu ý và hậu quả khi sử dụng phần mềm theo dõi điện thoại

Như đã nói từ đầu, việc sử dụng phần mềm theo dõi điện thoại không được khuyến khích. Do đó chúng ta cần nắm rõ những lưu ý và hậu quả khi sử dụng phần mềm này.

Lưu ý:

 • Phần mềm theo dõi không thể hoạt động nếu điện thoại hết pin, sập nguồn
 • Phần mềm có khi bị ngăn chặn bởi các ứng dụng diệt virus
 • Chỉ sử dụng được trên các thiết bị điện thoại có chạy hệ điều hành
 • Thông tin dữ liệu sẽ được truyền về máy chủ và bạn cần truy cập trình duyệt web để theo dõi
Lưu Ý Khi Sử Dụng Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại
Lưu Ý Khi Sử Dụng Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại

Hậu quả:

 • Về mặt pháp lý: theo pháp luật Việt Nam, các phần mềm theo dõi điện thoại bị cấm mua bán và sử dụng đại trà. Do đó trước khi muốn sử dụng, bạn cần đọc thật kỹ pháp luật hoặc nhờ luật sư chỉ dẫn để tránh những rắc rối pháp lý sau này. Trong một số trường hợp sử dụng trái phép sẽ bị phạt hành chính hoặc cải thiện không giam giữ.
 • Về sự bảo mật thông tin: đa phần các phần mềm theo dõi điện thoại lúc này đều cần đến bên thứ 3 để truyền thông tin, do đó thông tin của bạn có khi bị lợi dụng phục vụ cho các mục đích khác nhau. Tiếp đó, điện thoại bạn cũng có khả năng bị mắc virus, phần mềm độc hại.
 • Về mối quan hệ: không ai muốn trở nên người bị theo dõi, nhất là khi bạn làm việc này một cách lén lút. Nếu người bị theo dõi biết được thì niềm tin vào mối quan hệ của bạn với họ chắc chắn sẽ bị thúc đẩy.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về những lợi ích và hậu quả của việc sử dụng phần mềm theo dõi điện thoại và một số phần mềm phổ biến được nhiều người sử dụng lúc này. Trước khi ra quyết định sử dụng, hãy nắm thật chắc thông tin, quy định của luật pháp và nhận chỉ dẫn nếu cần để tránh những rắc rối về sau nhé!

  Thám Tử Thủy An là công ty thám tử Tphcm uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Khách hàng giao phó. Với kinh nghiệm quý báu qua hơn 15 năm hoạt động, công ty chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  Văn phòng Thám Tử Thủy An

  Địa chỉ: 37 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 090 971 60 07