Thám tử Thủy An chia sẻ về dịch vụ thám tử, thám tử thủy an, công ty thám tử, trong bài Tìm hiểu về việc dùng chung icloud của người sử dụng thiết bị iPhone hiện tại - Như bạn đã...

Tìm hiểu về việc dùng chung icloud của người sử dụng thiết bị iPhone hiện tại

Như bạn đã biết, hiện tại có rất nhiều người sử dụng sử dụng thiết bị của hệ điều hành iOS và có khi dùng chung cả tài khoản iCloud. Điều này đem đến những tình huống khá đột xuất và cả những tai nạn khó đỡ. Cùng thám từ Thủy An tìm hiểu những gì sẽ xảy ra khi dùng chung icloud hiện tại nhé.

Thông tin chung về tài khoản icloud

iCloud là một công nghệ trợ giúp lưu trữ đám mây dành cho các thiết thị iOS được Apple triển khai và phát hành. Cũng tương tự như Google Drive hay OneDrive, iCloud cũng trợ giúp bạn đăng tải những hình ảnh, video, danh bạ, ghi chú ,… lên trên đó và thi hành sao lưu với các thiết bị khác.

iCloud được nhiều người sử dụng đánh giá cao hơn so với những những công nghệ khác ở chỗ, chúng có thêm cả chức năng Find My iPhone. Chức năng này có khi giúp cho người sử dụng một số tính năng hiệu quả như: xóa dữ liệu iPhone, định vị vị trí của thiết iPhone và khóa iPhone.

Để bạn có khi sử dụng được tài khoản icloud, bạn cần phải đăng ký tài khoản ID Apple và chấp thuận những thỏa thuận theo chính sách của Apple. Sau đó, bạn thi hành đăng nhập tài khoản ngay tại mục cài đặt có sẵn trong chính thiết bị đang sử dụng của mình.

Tài Khoản Icloud Dành Cho Người Dùng
Tài Khoản Icloud Dành Cho Người Sử Dụng

Lý do xài chung icloud hiện tại

Thực tếm bạn là một tín đồ của nhà Táo thì bạn cũng sẽ sử dụng nhiều hơn 1 chiếc iPhone hiện tại. Hoặc có khi sở hữu như iPad hay Macbook đều là chuyện vô cùng bình thường. Để thuận tiện hơn trong quá trình sao lưu dữ liệu, bạn có khi chỉ cần 1 tài khoản icloud để đồng bộ một cách dễ dàng nhất. Những thông tin như hình ảnh, dữ liệu, danh bạ,… sẽ được chia sẻ và đồng bộ vô cùng dễ dàng.

Không chỉ thế, việc dùng chung tài khoản icloud cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được hành vi của con nít khi sử dụng thiết bị. Hoặc sử dụng tính năng định vị Find My iPhone để kiểm soát được hoạt động của con em mình. Tính năng này phải nên có trong một gia đình và có khi thoải mái sử dụng mà không lo lắng các vấn đề gì khác.

Lý Do Xài Chung Icloud Hiện Nay Rất Phổ Biến
Lý Do Xài Chung Icloud Hiện Tại Rất Phổ Biến

Những rủi ro mà bạn gặp phải khi dùng chung tài khoản iCloud

Ngoài những lợi ích đã đem lại như trên, việc sử dụng chung tài khoản iCloud  cũng mang về khá nhiều rủi ro khác. Chi tiết như sau:

Có lẽ bị lộ tin nhắn, cuộc gọi riêng tư

Nhiều người sử dụng thắc mắc việc dùng chung icloud có đọc được tin nhắn imessage không? Chắc chắn là có. Khi bạn sử dụng chung icloud có nghĩa là hai thiết bị sử dụng sẽ trở nên một. Nếu bạn không tắt chế độ thì rất dễ nhận nhầm cuộc gọi, tin nhắn của 2 thiết bị. Toàn bộ thông tin sẽ được tự động đồng bộ thông qua thiết bị tài khoản icloud đó.

Để có khi khắc phục tình trạng này, bạn có khi làm theo hướng dẫn như sau: Bạn vào mục Settings -> chọn vào iMessage -> chọn vào Send & Receive. Trong danh mục “Start new Conversations from”, bạn cần thi hành hãy thay đổi từ email sang SIM di động.

Bằng cách thi hành này, tin nhắn iMessage chỉ được gửi đi từ chính iPhone mà bạn sử dụng. Đồng thời máy dùng chung iCloud cũng không thể đọc trộm được tin nhắn của bạn. Từ đó, bạn có khi bảo mật được mọi thông tin của mình khi sử dụng 2 thiết bị trên 1 icloud nhé.

Dùng Chung Icloud Có Thể Bị Lộ Tin Nhắn, Cuộc Gọi Riêng Tư
Dùng Chung Icloud Có Khi Bị Lộ Tin Nhắn, Cuộc Gọi Riêng Tư

Bị lộ ảnh và video riêng tư

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở lên , mọi hình ảnh, video, clip đều sẽ được tự động tải lên iCloud. Thế nên, khi dùng chung tài khoản iCloud, bạn sẽ rất dễ bị người khác xem lén hình ảnh riêng tư, clip nhạy cảm của chính mình. Đây chính là câu trả lời cho thắc mắc dùng chung icloud có xem được ảnh không?

Để có khi khắc phục và bảo đảm được tính riêng tư, an toàn cho bạn, bạn cần làm theo hướng dẫn sau: Bạn vào mục Settings -> chọn vào Photo & Camera và tắt đi tính năng Photo Stream. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh trên iPhone sẽ không tự động đồng bộ với các thiết bị khác khi đang dùng chung iCloud.

Có lẽ bị theo dõi vị trí

Việc sử dụng tính năng Find My iPhone sẽ cho phép người sử dụng định vị chính xác vị trí của thiết bị đang dùng chung tài khoản iCloud. Thế cho nên, tính năng này có khi làm cho bạn bị theo dõi vị trí một cách dễ dàng. Để tắt đi tính năng này, bạn thi hành theo các hướng dẫn như sau:

Truy cập vào mục Settings -> chọn vào mục Privacy -> chọn tiếp vào mục Location services và tắt đi dịch vụ định vị. Khi thi hành tắt tính năng, bạn cũng sẽ không tìm được vị trí chiếc điện thoại mình nếu lỡ quên, làm mất hay bị trộm đâu nhé.

Sử Dụng Icloud Để Theo Dõi Vị Trí Dễ Dàng
Sử Dụng Icloud Để Theo Dõi Vị Trí Dễ Dàng

Dùng chung icloud có xem được tin nhắn zalo không?

Dùng chung icloud có đọc được tin nhắn zalo không được nhiều người thắc mắc hiện tại. Vì zalo là một trong những ứng dụng riêng và có tài khoản riêng, không liên quan đến iCloud. Thế cho nên, người sử dụng chung iCloud sẽ không thể đọc hoặc xem được tin nhắn tại ứng dụng zalo nhé. Bạn có khi yên tâm sử dụng Zalo mà không cần quá lo lắng về vấn đề bị lộ tin nhắn riêng tư tại đây.

Lời kết

Như vậy, thông tin về quá trình dùng chung iCloud của người sử dụng thường có nhiều lợi ích và cả những rủi ro khác nhau. Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ nhận thấy được những hữu ích nhất trong quá trình chia sẻ icloud với thiết bị khác hiện tại nhé

    Thám Tử Thủy An là công ty thám tử Tphcm uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Khách hàng giao phó. Với kinh nghiệm quý báu qua hơn 15 năm hoạt động, công ty chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

    Văn phòng Thám Tử Thủy An

    Địa chỉ: 37 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

    Hotline tư vấn: 090 971 60 07