Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình?

Những mối quan hệ ngoài luồng thường mang đến những hậu quả không hề tốt đẹp. Một khi bị phát hiện thì tình cảm gia đình sẽ bị rạn nứt, nhiều vấn đề nghiêm trọng xảy ra. Rất nhiều chị em ngỡ ngàng khi phát hiện chồng mình đang ngoại tình dù vẫn rất yêu thương vợ, chăm lo cho gia đình. Không phải những vụ ngoại tình đều xảy ra khi gia đình của họ bất hạnh mà trên cơ bản có rất nhiều nguyên nhân. Khiến cho đàn ông ngoại tình. Và bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình?

Những lý do đàn ông ngoại tình dù vẫn yêu vợ thương con

Bị gài bẫy

Nhiều đức ông chồng tin rằng bạn thân chính là những thợ săn chuyên nghiệp. Thế nhưng không có điều gì là chắc chắn cả. Trên thực tế vẫn có một số người trở thành con mồi của kẻ khác mà bản thân không hề hay biết. Để có thể mở rộng mối quan hệ của mình đàn ông thường làm việc bên ngoài và có những buổi tụ tập. Điều này vừa có lợi cũng được có hại. Khi mà những mối quan hệ ngày càng được mở rộng. Thì theo đó bản thân sẽ dễ dàng rồi vào những sai lầm.

Đối với những người đàn ông thu hút phái nữ thì họ sẽ rất dễ bị các cô gái gài bẫy. Với tinh thần yêu cái đẹp và mong muốn che giấu mối quan hệ của mình. Nhiều người quyết định chiều theo nhân tình để rồi sa ngã vào một mối quan hệ không thể quay đầu.

đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình

Đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình vì: Giải quyết vấn đề sinh lý

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho đàn ông ngoại tình. Mặc dù vẫn còn yêu thương vợ và cả gia đình đó là giải quyết các vấn đề sinh lý. Trong cuộc sống hôn nhân không phải mọi điều đều suôn sẻ. Sẽ có những lý do khiến cho nhu cầu sinh lý của người chồng phải gián đoạn như vợ mang thai, đau ốm hay phải đi công tác xa. Và tất nhiên để giải quyết nhu cầu của mình họ sẽ tìm một đến nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ như ăn bánh trả tiền hoặc ngoại tình. Thông thường với lý do này thì sẽ không xuất phát từ tình cảm nên rất dễ buông bỏ.

Duy trì nòi giống

Hiện nay tỉ lệ hiếm muộn ở cái cặp vợ chồng tăng cao mà theo quan niệm ngày xưa. Người đàn ông phải có trách nhiệm duy trì nòi giống. Nếu như trong thời gian dài ở cùng nhau mà vẫn chưa có con thì nhiều.  Người quyết định ngoại tình như một cách tìm người đẻ thuê để có con cháu duy trì nòi giống. Tuy vậy sẽ không có người vợ nào có thể chấp nhận được. Về việc chồng của mình ngoại tình bên ngoài. Và đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân bị đổ vỡ dù cho người chồng vẫn yêu vợ.

Xem thêm: Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt

Tìm kiếm sự mới mẻ

Nhiều người lựa chọn người  tình không đẹp, không giỏi bằng vợ. Nhưng họ là bị thu hút bởi những cô gái đó các cá tính hay đặc điểm riêng. Khi cưới nhau về rất nhiều bộn bề lo toan người phụ nữ sẽ không còn dịu dàng ngọt ngào như ngày mới yêu. Mà bên ngoài các cô nhân tình lại cho họ cảm giác được cưng chiều. Nên rất nhiều người đàn ông sa ngã. Tuy vậy mới mẻ rồi cũng sẽ trở thành quen thuộc, họ sẽ nhanh chán vào trở về với gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ năng lực để vứt bỏ mối quan hệ này. Rất nhiều người đã quyết định bỏ gia đình nhỏ của mình để về chung sống với tình nhân. Rồi chợt nhận ra nhân tình cũng không thật sự hoàn hảo.

đàn ông tại sao yêu vợ vẫn ngoại tình

Đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình: Do môi trường làm việc

Những người đàn ông làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các bạn nữ. Đặc biệt là những cô gái xinh đẹp thì vấn đề ngoại tình rất dễ xảy ra. Phải biết rằng ai cũng yêu cái đẹp nhưng không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để ngắm nhìn từ xa. Khi mà xung quanh bạn luôn xuất hiện những người phụ nữ xinh đẹp. Thì sẽ không khỏi so đo với người vợ ở nhà. Dẫu biết rằng vợ và gia đình là nơi chúng để về nhưng lại không thể nào kiềm chế được vẻ đẹp và sự mới mẻ.

Tổng kết

Trên đây là một số nguyên nhân đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình. Đa phần họ đều là tìm cảm giác mới mẻ chứ không có ý định phá vỡ hạnh phúc gia đình. Tuy vậy việc không chung thủy với vợ là điều trái với đạo đức, và quyền quyết định có tha thứ hay không nằm ở người vợ. Hy vọng Thám Tử Thuỷ An đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Trước khi quyết định một vấn đề gì đó cần phải suy tính hậu quả, đừng chỉ vì ham muốn nhất thời mà bạn đã đánh mất đi hạnh phúc gia đình, mất đi chỗ dựa tinh thần