Dùng chung Icloud có định vị được không ?

ICloud là một dịch vụ lưu trữ và điện toán trên đám mây mà Apple Inc cung cấp cho những người dùng iPhone vô cùng tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ đám mây này giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, văn bản, âm nhạc trên máy chủ từ xa. Người dùng có thể đồng bộ các thông tin đó vào tất cả các thiết bị Apple một cách dễ dàng. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều hạn chế. Và không bảo mật khi dùng chung một tài khoản iCloud. Đặc biệt là dùng chung icloud có định vị được không. Là điều nhiều người quan tâm chúng ta cùng vào bài viết này để tìm hiểu.

iCloud là gì có thể lưu trữ những gì? 

iCloud là dịch vụ lưu trữ và điện toán do Apple cung cấp một cách an toàn trên đám mây. Icloud sẽ tự động cập nhật đồng bộ, sao lưu trên tất cả các thiết bị apple của bạn, giúp bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, tệp, ghi chú, tài liệu,… với gia đình và bạn bè. Dịch vụ iCloud bao gồm một tài khoản email hoàn toàn miễn phí và 5GB dung lượng truy cập miễn phí để bạn lưu trữ các dữ liệu của mình. Ngoài ra bạn có thể đăng ký iCloud+ để có thêm dung lượng và tính năng. Khi ip dùng chung icloud có nhiều điều vô cùng thú vị và đặc biệt như có thể cùng xem và đồng bộ nhiều dữ liệu. 

dùng chung icloud biết được những gì

Dùng chung một tài khoản iCloud có thể xem được những gì?

Việc dùng chung icloud có nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều mặt hạn chế. Khi bảo mật cá nhân không được bảo đảm nữa cùng đi tìm hiểu xem dùng chung icloud xem được những gì. 

Dùng chung 1 tài khoản iCloud có thể xem được danh bạ trên điện thoại khác

Nhiều bạn thắc mắc rằng dùng chung icloud biết được những gì có xem được danh bạ của người kia không. Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nhiều khi bạn vào danh bạ và thấy vài số lạ. Đó là vì đã có một điện thoại khác đăng nhập tài khoản iCloud của bạn.

Đây chắc chắn là một điều hoàn toàn bình thường giữa những người thân với nhau. Hoặc giữa các cặp đôi vì đó là sự tin tưởng và chấp thuận của cả hai bên. Nhưng nếu bạn không đồng bộ với ai thì bạn nên tắt chế độ này cách tắt cụ thể như sau: Bạn vào cài đặt và làm theo đường dẫn sau vào ID Apple – bạn chọn tài khoản iCloud – Tắt đồng bộ danh bạ.

Khi cùng dùng chung iCloud có xem được nội dung tin nhắn hay không?

Câu hỏi tiếp theo về iphone dùng chung icloud xem được những gì. Thì bạn có thể xem được nội dung tin nhắn iMessenger và SMS còn về zalo và Messenger thì không xem được. Bạn có thể tiến hành cài đặt tính năng này hoặc tắt nó theo cách sau: 

 • Cách xem tin nhắn bạn đăng nhập iCloud của người kia trên iPhone của bạn. Vào cài đặt theo đường dẫn chọn ID Apple của người kia – mục iCloud – Bật tính năng đồng bộ tin nhắn.
 • Nếu bạn muốn tắt đồng bộ tin nhắn bạn cũng vào cài đặt. Và theo đường dẫn sau chọn ID Apple của mình – tài khoản iCloud – Tắt đồng bộ tin nhắn.

Dùng chung một tài khoản iCloud có xem nghe được nội dung cuộc gọi không?

Chúng ta biết rằng có thể định vị iphone dùng chung icloud vậy thì có thể nghe được nội dung cuộc gọi hay không? Thì khi bạn dùng chung icloud bạn chỉ xem được lịch sử cuộc gọi chứ không nghe được nội dung. 

 • Cách xem lịch sử cuộc gọi của người khác bạn vào phần cài đặt điện thoại người kia. Và theo đường dẫn sau Chọn mục Điện thoại – Chọn mục cuộc gọi trên thiết bị khác – chọn bật tính năng cho phép cuộc gọi trên là được.
 • Nếu bạn muốn tắt tính năng này trên điện thoại của mình thì bạn cũng vào cài đặt và đi theo đường dẫn sau Chọn mục Điện thoại – sau đó chọn mục cuộc gọi trên thiết bị khác – chọn tắt nút cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác.

Dùng chung iCloud có thể xem được ảnh của nhau 

Khi dùng chung iCloud sẽ xem được hình ảnh trên điện thoại khác. Nếu nó đã bật tính năng đồng bộ ảnh trên iCloud. Bạn có thể xem ảnh của người khác hoặc không cho người khác xem ảnh của mình khi dùng chung icloud như sau:

 • Cách bật bạn vào  cài đặt trên điện thoại của người khác truy cập ID Apple – mục iCloud – mục Ảnh – chọn bật tính năng Ảnh iCloud – Bật tải lên kho ảnh của tôi.
 • Muốn tắt bạn vào cài đặt của bạn truy cập ID Apple – mục iCloud – mục Ảnh –> Gạt tắt nút Ảnh iCloud – gạt tắt tính năng tải lên kho ảnh của tôi.

cách định vị khi dùng chung icloud

Khi dùng chung một tài khoản Icloud có định vị được không

Có rất nhiều bạn dùng icloud thắc mắc 2 điện thoại iphone dùng chung icloud

có định vị được không? Thì câu trả lời hai điện thoại này có thể định vị được vị trí lẫn nhau hai chiều và có thể tắt định vị được. Đây là một tính năng tốt nếu bạn muốn quản lý con cái cho an toàn. Hoặc người thân với nhau nhưng đừng bao giờ lạm dụng quá đáng. 

 • Cách định vị iphone dùng chung icloud bạn cần vào phần cài đặt điện thoại của người kia. Theo đường dẫn sau Chọn ID Apple – Chọn Tìm – Bật tính năng Tìm iPhone – vào ứng dụng Tìm trên iPhone của bạn – Chọn Thiết bị của người kia để xem vị trí.
 • Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng này, hai điện thoại đã định vị nhau. Nếu bạn tắt thì bạn vẫn định vị được người kia nhưng người kia thì không. Bạn vào cài đặt theo đường dẫn sau Chọn ID Apple – Chọn mục Tìm – Tắt nút Tìm iPhone.

Làm thế nào để xóa iCloud dùng chung trên điện thoại iPhone

Nếu các bạn mua điện thoại iPhone cũ từ người khác. Hoặc được tặng một chiếc điện thoại iPhone. Bạn hãy kiểm tra xem ID Apple đã có trên điện thoại hay chưa? Nếu chưa có thì quá tốt nhưng nếu như đã có thì các bạn phải yêu cầu người đó đăng xuất ra. Để tránh tình trạng bị đồng bộ các dữ liệu và bị theo dõi. Cách xóa dùng chung icloud cụ thể như sau: 

 • Bước thứ nhất bạn vào phần cài đặt, chọn ID Apple. Sẽ hiển thị ra các lệnh liên quan đến tài khoản iCloud của máy bạn.
 • Bước thứ hai bạn theo đường dẫn Chọn đăng xuất iCloud ( kéo xuống dưới cùng sẽ thấy mục đăng xuất). Điện thoại sẽ yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu ID Apple bạn nhập mật khẩu và tiếp tục. 
 • Bước cuối cùng phải xác nhận đăng xuất. Apple sẽ hỏi bạn rằng bạn có muốn giữ lại các tài liệu trên điện thoại như danh bạ, chuỗi khóa, safari,… hay không. Nếu bạn muốn giữ lại thì bật nó lên và chọn đăng xuất, xác nhận đăng xuất là xong.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc dùng chung Icloud có định vị được không mà nhiều người thắc mắc. Mong rằng qua bài viết này của Thám Tử Thủy An có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.  Về icloud và dùng vào đúng mục đích của nó. Nếu bạn cần thuê Thám tử điều tra thông tin hãy liên hệ với chúng tôi nhé.