Văn phòng thám tử Thủy An chia sẻ về công ty thám tử, thám tử thủy an, dịch vụ thám tử, trong bài Cách xem chủ wifi có biết lịch sử truy cập của mọi người - Nếu một...

Cách xem chủ wifi có biết lịch sử truy cập của mọi người

Nếu một ngày nào đó bạn bỗng nhiên thấy việc truy cập web của mình trở nên chậm chạp hơn do nhiều người kết nối wifi nhà bạn. Và bạn cũng đang đặt ra thắc mắc rằng liệu chủ wifi có biết lịch sử truy cập duyệt web của mọi người hay không? Bài viết bữa nay chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thông tin cho bạn nhé.

Tại sao nên biết lịch sử truy cập wifi 

Thông thường, một người sử dụng khi kết nối với wifi để tải những dữ liệu nặng, tài liệu nặng hoặc xem phim, chơi game,… sẽ làm cho wifi nhà bạn yếu hơn. Việc chạy chậm như vậy cũng sẽ tác động khá nhiều đến quá trình sử dụng của bạn, chính thế cho nên mà bạn cần xem wifi nhà mình đang có những người sử dụng nào truy cập để có lẽ khắc phục được tình trạng này.

Việc xem và kiểm tra lịch sử wifi truy cập của người sử dụng chung wifi cũng là một cách để phụ huynh kiểm soát được quá trình con em mình truy cập internet hiệu quả. Thông qua dữ liệu mà người sử dụng truy cập, bạn sẽ biết được trang web đó có tốt không, có an toàn không. Từ đó ngăn chặn được các web đen không tốt và không an toàn này.

Xem Và Kiểm Tra Lịch Sử Wifi Truy Cập Của Người Dùng Chung Wifi
Xem Và Kiểm Tra Lịch Sử Wifi Truy Cập Của Người Sử Dụng Chung Wifi

Cách xem những người sử dụng chung wifi đơn giản

Như nhiều người sử dụng vẫn biết, việc máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập của người khác dễ dàng. Điều này phụ thuộc vào hình thức kết nối chung wifi cũng chính là phương pháp tiết kiệm 3G, 4G khi chúng ta cần tải những dữ liệu, tài liệu quan trọng với dung lượng cao.

Tuy nhiên, với chủ wifi thì điều này là không tốt nếu nhiều người sử dụng kết nối sẽ làm cho hệ thống wifi sẽ bị chậm hơn. Thế nên, chủ wifi cũng cần phải kiểm tra và biết được người sử dụng kết nối wifi nhà mình đang vào những trang web nào, có nặng và quá tải hay không. Cách để kiểm tra lịch sự chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ wifi

Trước hết, bạn muốn biết được những người sử dụng nào đang kết nối wifi nhà mình, bạn cần truy cập vào trang chủ của Wifi thông qua địa chỉ IP, tên, mật khẩu đã được nhà mạng cấp khi lắp đặt wifi cho nhà mình.

Thông thường, để tránh trường hợp người sử dụng bị quên, nhà mạng thường dán thông tin trực tiếp trên Modem phát wifi nhà bạn. Bạn chỉ cần xem thông tin ở trên đó và thi hành truy cập vào là được nhé.

Bước 2: Truy cập vào phần cài đặt DHCP

Sau khi đã truy cập xong vào trang chủ của hệ thống wifi nhà bạn, bạn cần chọn vào mục cài đặt DHCP để xem có những ai đang kết nối. Nếu bạn muốn xem lịch sử duyệt web của mọi người sử dụng chung wifi, bạn phải xác minh được địa chỉ IP của thiết bị đó để kiểm tra.

Tại mục cài đặt này, bạn sẽ cần để ý ở mục attached devices – thiết bị đính kèm sẽ có thông tin danh sách các thiết bị đang kết nối wifi nhà bạn. Nếu bạn nghi ngờ thiết bị này không phải là người sử dụng trong nhà, bạn có lẽ thi hành xóa thông tin và chặn người đó không thể tiếp tục sử dụng wifi được nữa.

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Connected not spoofing any IP

Tại mục Connected not spoofing any IP này, bạn cần tích vào ARP – Spoofing để hiển thị thông tin lịch sử duyệt web của người sử dụng. Như vậy mọi thông tin hiển thị trên đó chính mà người sử dụng sử dụng khi kết nối internet nhà bạn.

Trong trường hợp bạn phát hiện những trang web không an toàn, trang web không tốt. Bạn có lẽ thi hành ngăn chặn, xóa bỏ để có lẽ khắc phục được tình trạng trên. Đồng thời, nếu là trẻ em, trẻ vị thành niên thì bạn cũng có lẽ dễ dàng kiểm soát hoạt động duyệt web hơn.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, chủ wifi có biết lịch sử truy cập của người khác một cách dễ dàng nhất. Hãy thi hành các thao tác kiểm tra này để bảo đảm an toàn khi truy cập internet của nhà mình nhé.

Chủ Wifi Có Biết Lịch Sử Truy Cập Của Người Khác Một Cách Dễ Dàng Nhất
Chủ Wifi Có Biết Lịch Sử Truy Cập Của Người Khác Một Cách Dễ Dàng Nhất

Cách để ngăn chặn các web không tốt, không an toàn

Việc kiểm soát người sử dụng sử dụng internet là một điều nên làm đối với những phụ huynh đang có con, em, cháu mình ở độ tuổi nhỏ. Điều này giúp cho sự tăng trưởng tri thức của trẻ hơn. Để có lẽ ngăn chặn các web không tốt, không an toàn, bạn thi hành như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ quản trị router

Bạn sử dụng thiết bị truy cập của người cần chặn và vào trang cấu hình chính có sẵn trên bộ định tuyến thông qua địa chỉ IP để vào trình duyệt.

Truy Cập Trang Chủ Quản Trị Router

Hoặc bạn sử dụng lệnh Start –> Run –> CMD, nhập  ipconfig / all. Sau đó tìm tham số cổng mặc định.

Hoặc Bạn Sử Dụng Lệnh Start –≫ Run –≫ Cmd

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản quản trị

Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị thông tin yêu cầu bạn điền thông tin tài khoản quản trị viên, bao gồm có Tên người sử dụng và Mật khẩu. Các thông tin mặc định thường được nhập cốt yếu là: admin – mật khẩu tự cài đặt, admin – 1234 (mặc định), admin – admin, hay root – root.

Đăng Nhập Vào Tài Khoản Quản Trị

Trong trường hợp bạn không thể nhớ được tài khoản đăng nhập và mật khẩu quản trị, bạn có lẽ sử dụng một số tài khoản mặc định khác như sau: admin – mật khẩu, admin – 1234, admin – admin hoặc root – root để sử dụng. Nếu không đúng thông tin, bạn hay liên hệ nhà mạng để được trợ giúp xử lý điều này nhé.

Bước 3: Chọn vào Content Filtering –> Logs

Khi bạn truy cập vào đây, đa phần thông tin đều khiến bạn khó hiểu. Tuy nhiên, bạn đừng nên lo lắng, bạn chỉ cần chú ý đến địa chỉ IP và phần Nguồn mà thôi.

Chọn Vào Content Filtering –≫ Logs

Bước 4: Chọn tiếp mục Maintenance –> chọn Attached Devices

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ thiết bị được kết nối qua modem wifi nhà bạn. Để chặn thiết bị hoặc cấm một số thiết bị sử dụng mạng wifi nhà ban. Bạn chỉ cần bấm hạn chế quyền truy cập của từng thiết bị chi tiết tại đây.

Chọn Tiếp Mục Maintenance –≫ Chọn Attached Devices

Bước 5: Chọn vào Content Filtering –> Bấm Block Sites

Đây chính là thao tác cuối cùng để bạn có lẽ chặn các trang web không an toàn, không tốt dưới phần lọc nội dung. Ở đây, mọi hạn chế của các trang web sẽ được kích hoạt. Bạn chỉ cần thêm vào danh sách chặn hoặc đưa vào chế độ tự động để chặn tất cả là được nhé.

Chọn Vào Content Filtering –≫ Bấm Block Sites

Cách ngăn chặn người sử dụng khác theo dõi lịch sử duyệt web qua WiFi

Để ngăn chặn người sử dụng khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi, bạn chỉ nên sử dụng kết nối website có https. Đây là một trong những giao thức bảo mật SSL hay TLS trợ giúp người sử dụng dễ dàng trao đổi thông tin một cách bảo mật nhất.

Giao diện này thường được sử dụng nhiều ở địa điểm cần tính bảo mật cao. Do đó, việc người sử dụng sử dụng website có https cũng là một trong những cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi của mình hiệu quả nhé.

Cách để ngăn chặn người khác dùng chung WiFi

Để người sử dụng có lẽ thi hành ngăn chặn người khác dùng chung wifi vô cùng đơn giản. Thường người sử dụng có lẽ thi hành theo 2 cách cơ bản đó chính là:

Thực hiện block người sử dụng ở trang quản lý modem có trong danh sách người sử dụng đang sử dụng WiFi của bạn, nếu muốn chặn ai đó chỉ cần bấm chọn block là xong.

Cách thứ 2 đó chính là bạn cần đổi mật khẩu truy cập vào wifi nhà mình. Điều này không mất nhiều thời gian mà có lẽ bảo đảm được mạng nhà bạn sẽ không bị truy cập trái phép. Nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn, có lẽ làm mới cả trên wifi kèm và mật khẩu nhà mình nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc chủ wifi có biết lịch sử truy cập hay không đã được chúng tôi giải đáp cho bạn. Qua bài viết này, người sử dụng có lẽ dễ dàng giám sát mọi hoạt động của dùng khác cũng như kiểm soát được quá trình truy cập web một cách dễ dàng nhất.

    Thám Tử Thủy An là công ty thám tử Tphcm uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Khách hàng giao phó. Với kinh nghiệm quý báu qua hơn 15 năm hoạt động, công ty chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

    Văn phòng Thám Tử Thủy An

    Địa chỉ: 37 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

    Hotline tư vấn: 090 971 60 07