Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Viber

Nếu như chúng ta đã quá quen thuộc với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện là Messenger hay Zalo thì Viber cũng là một cái tên không thể không nhắc tới. Với những tính năng đặc biệt, ứng dụng này thường được sử dụng để phục vụ mục đích công việc.

Chắc hẳn, không ít lần người dùng Viber gặp phải tình trạng tin nhắn bị mất hoặc thao tác nhầm xoá tin nhắn. Lúc này phải làm thế nào để lấy lại những tin nhắn đó? Hãy cùng tìm hiểu cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên viber qua bài viết dưới đây nhé.

Tin nhắn trên viber đã xóa có lấy lại được không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên còn tùy thuộc vào việc thiết bị của bạn đã cài đặt sao lưu Viber hay chưa. Hiện nay, Viber chỉ cho phép khôi phục những tin nhắn đã xoá mất nhưng đã được sao lưu (qua iCloud, iTunes hoặc Google Drive). Nếu bạn chưa tiến hành sao lưu thì đành phải chấp nhận không thể lấy lại được những tin nhắn đã xoá.

Viber bị mất hết tin nhắn có lấy lại được không?

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên điện thoại

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên viber trên Iphone

Bước 1: Đầu tiên, để lấy lại tin nhắn đã xóa trên viber, bạn cần sao lưu chúng với tài khoản iCloud. Hãy kích hoạt iCloud và liên kết tài khoản Viber của bạn với iCloud.

Bước 2: Sao lưu tin nhắn Viber

Để thực hiện sao lưu tin nhắn Viber trên iPhone, bạn vào mục Cài đặt (Settings) trên ứng dụng Viber → Chọn Sao lưu Viber (Viber Backup) → Chọn Sao lưu (Backup). Bên cạnh đó, nếu muốn bạn có thể bật tùy chọn Auto Backup để tin nhắn viber được tự động sao lưu.

Sao lưu tin nhắn viber trên iphone
Sao lưu tin nhắn viber trên iphone

Bước 3: Khôi phục tin nhắn

Để khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu trên iCloud, cần đảm bảo rằng iPhone của bạn sử dụng đúng tài khoản iCloud mà bạn đã thiết lập để lưu trữ dữ liệu sao lưu Viber trước đó. Hãy truy cập vào mục cài đặt iCloud và kích hoạt tuỳ chọn iCloud Drive để đồng bộ ứng dụng Viber với thiết bị.

Đồng bộ ứng dụng viber trên icloud
Đồng bộ ứng dụng viber trên icloud

Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt lại ứng dụng Viber trên điện thoại và thực hiện các liên kết cần thiết.

Ứng dụng khi khởi chạy sẽ tự động hiển thị bản sao lưu và gửi thông báo để xem bạn có muốn khôi phục không. Chọn Khôi phục (Restore) để khôi phục lại toàn bộ tin nhắn trên Viber của bạn.

Chọn restore now để khôi phục tin nhắn đã xoá trên viber
Chọn restore now để khôi phục tin nhắn đã xoá trên viber

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên viber trên Android

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì hãy tiến hành sao lưu tài khoản Viber của mình với tài khoản Google để các cuộc trò chuyện, tin nhắn, hình ảnh, file đính kèm,… được lưu trữ.trên Google Drive.

Bước 1: Sao lưu tin nhắn Viber

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Viber rồi truy cập vào mục Cài đặt (Settings) → chọn Sao lưu Viber (Viber Backup) → chọn Sao lưu (Backup).

Bước 2: Khôi phục tin nhắn Viber

Nếu bạn đã lỡ xóa mất tin nhắn Viber thì lúc này chỉ cần xoá ứng dụng đi và cài đặt lại, sau đó liên kết với tài khoản Google mà bạn đã sao lưu dữ liệu là được.

Trong quá trình cài đặt và thiết lập lại tài khoản Viber, màn hình sẽ hiển thị tùy chọn khôi phục từ bản sao lưu hiện tại. Nếu không, bạn có thể vào mục Cài đặt  (Settings) → chọn Sao lưu Viber (Viber Backup) → chọn Khôi phục (Restore).

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên máy tính

Trong nhiều trường hợp, người dùng không muốn sao lưu các cuộc trò chuyện Viber trên Google Drive hoặc iCloud vì dung lượng bộ nhớ thấp thì một giải pháp đưa ra đó là tiến hành sao lưu tin nhắn, hình ảnh từ viber trên máy tính thông qua ứng dụng MobileTrans.

MobileTrans là một ứng dụng giúp quản lý toàn bộ thông tin dữ liệu Viber, cho phép người dùng sao lưu và khôi phục các cuộc trò chuyện, hình ảnh, file đính kèm Viber trên máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản. Sau khi đã sao lưu các thông tin này lên máy tính, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại chúng trên các thiết bị khác.

Bước 1: Tải và cài đặt MobileTrans tại đây

Bước 2: Mở công cụ sao lưu và kết nối với thiết bị

Sau khi đã tải và cài đặt thành công MobileTrans, bạn mở ứng dụng lên và kết nối với thiết bị điện thoại của bạn. Ở cửa sốt chính, lựa chọn WhatsApp Transfer → chọn Viber → chọn Backup để tiến hành lưu dữ liệu.

Khởi động MobileTrans và chọn Backup để lưu dữ liệu
Khởi động MobileTrans và chọn Backup để lưu dữ liệu

Bước 3: Sao lưu tin nhắn Viber

Ứng dụng sẽ tự động phát hiện ra điện thoại của bạn và hiển thị Snapshot. Lúc này bạn chọn nút Backup và toàn bộ dữ liệu Viber sẽ được sao lưu lên máy tính của bạn.

Quá trình sao lưu dữ liệu trên ứng dụng MobileTrans
Quá trình sao lưu dữ liệu trên ứng dụng MobileTrans

Bước 4: Khôi phục tin nhắn Viber

Sau khi điện thoại của bạn đã được kết nối với MobileTrans và duyệt đến WhatsApp Transfer → Chọn Viber → Chọn Restore để khôi phục dữ liệu → chọn Start.

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất bạn có thể xem lại các tin nhắn đã sao lưu

Sai khi quá trình khôi phục kết thúc, bạn có thể xem lại các bản sao lưu các cuộc trò chuyện. Bạn cũng có thể lựa chọn bản sao lưu bất kỳ mà mình muốn để khôi phục.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về các cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Viber. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện thành công việc lấy lại những tin nhắn cần thiết.