Cách khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu chuẩn nhất

Bạn có biết bạn vẫn có cách khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu. Và bạn vẫn có thể khôi phục lại nội dung trò chuyện Zalo khi lỡ tay xóa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thám Tử Thủy An để cập nhật thông tin lấy lại tin nhắn zalo nhanh nhất.

Nguyên nhân cần khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp tìm lại phần tin nhắn đã cũ nhưng phần tin nhắn đó lại biến mất. Và không thể cập nhật được lịch sử trò chuyện trên zalo của mình. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này dưới đây:

Bạn thay đổi thiết bị di động đăng nhập zalo

Hiện nay vì lý do bảo mật thì 1 tài khoản zalo chỉ đăng nhập được trên một điện thoại, 1 máy tính và 1 đăng nhập trên website chính chủ. Mỗi một nền tảng chỉ có thể dùng 1 tài khoản zalo.

Đồng thời dữ liệu trò chuyện trên zalo chỉ được sao lưu thủ công nếu được cài đặt trước. Bạn sẽ mất dữ liệu trò chuyện này khi thay đổi thiết bị đăng nhập zalo và cần khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu.

 Tin nhắn zalo sẽ mất nếu bạn thay đổi thiết bị đăng nhập
Tin nhắn zalo sẽ mất nếu bạn thay đổi thiết bị đăng nhập

Bộ nhớ điện thoại của bạn đầy do quá ít

Trường hợp điện thoại của bạn có bộ nhớ ít và nhanh đầy hoặc điện thoại bạn có cài các ứng dụng tăng tốc điện thoại, nó sẽ tự xoá tin nhắn. Khi bộ nhớ của máy bị đầy máy hoặc các ứng dụng tăng tốc điện thoại sẽ tự động, quét và xóa bỏ những dữ liệu sinh ra các file rác.

Và phần tin nhắn zalo cũng thuộc dữ liệu tự động sinh ra vậy nên thường những tin nhắn cũ cũng sẽ bị xóa đi khi đó cần phải khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu.

Tin nhắn zalo có thể bị xóa tự động trên điện thoại của bạn
Tin nhắn zalo có thể bị xóa tự động trên điện thoại của bạn

Bạn vô tình xóa đi tin nhắn trên ứng dụng

Bạn chính là người lỡ xóa đi các phần tin nhắn nhưng thời gian sau lại muốn xem lại những phần tin nhắn này. Trong thời gian nhất định bạn vẫn có thể khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu này.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu và đã sao lưu

Về phần tin nhắn trên zalo bị xóa, cách khôi phục lại nó của các trường hợp đã sao lưu và chưa sao lưu sẽ khác nhau. Cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn của từng trường hợp dưới đây.

Cách khôi phục tin nhắn zalo đã xóa đã được sao lưu.

Khác với việc khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu, tính năng sao lưu và đồng bộ tin nhắn của zalo giúp cho người dùng zalo có thể truy cập tin nhắn trên nhiều thiết bị khác nhau. Các bước được thực hiện lần lượt theo 4 bước như sau:

 • Bước 1: Bạn mở Zalo và nhấn vào thêm ở góc phải phía dưới màn hình.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc phải phía trên màn hình , sau đó chọn sao lưu và đồng bộ tin nhắn.
 • Bước 3: Đối với các tin nhắn vừa xóa bạn có thể khôi phục ngay bằng cách nhấp vào khôi phục. Hiện nay bạn chỉ có thể khôi phục tin nhắn đã xóa sau 5s.
 • Bước 4: Chọn khôi phục, điện thoại sẽ khôi phục lại phần tin nhắn đã được sao lưu và đồng bộ, lúc này bạn chỉ cần đợi phần tin nhắn được hiển thị lại.
Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu
Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu

Khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu trên điện thoại

Đối với những tin nhắn zalo chưa được sao lưu và bị xóa. Bạn vẫn có thể khôi phục lại theo 4 bước. 4 bước được hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Bước 1 : Đăng nhập Zalo trên điện thoại mới
 • Bước 2 : Nhấp vào biểu thường 3 chấm( góc phải phía dưới màn hình) sau đó chọn cài đặt ( biểu tượng răng cưa góc phải phía trên màn hình)
 • Bước 3 : Chọn mục tin nhắn, chọn sao lưu và khôi phục nâng cao, nhấn khôi phục tin nhắn
 • Bước 4 : Lựa chọn phiên bản sao lưu cũ có trong tài khoản của bạn , thực hiện nhấn vào khôi phục tin nhắn, nhấn tiếp tục, hoàn thành.

Ngoài ra, cách khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu còn có thể áp dụng đối với trường hợp bạn thay đổi thiết bị di động đăng nhập zalo. Bạn cũng có thể khôi phục lại tin nhắn cũ theo cách này.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa chưa sao lưu trên máy tính của bạn

Khác với trên trên điện thoại, Zalo trên máy tính được tạo ra lưu trữ tốt hơn, hạn chế tối đa việc mất các tin nhắn hay dữ liệu. Để khôi phục zalo trên máy tính bạn thực hiện như sau :

 • Bước 1: Đăng nhập zalo trên máy tính hoặc zalo trình duyệt web
 • Bước 2: Chọn biểu tượng bánh răng cưa( cài đặt) rồi nhấn sao lưu và khôi phục sau đó chọn sao lưu dữ liệu, chọn lưu trữ và chọn xuất dữ liệu.
 • Bước 3. Chọn mục bạn muốn sao lưu( hình ảnh , tin nhắn, tập tin, video), nhấn thiết lập lưu, nhấn xuất dữ liệu, nhấn đóng.
 • Bước 4: Nhấn cài đặt, chọn lưu dữ liệu, nhấn nhập dữ liệu để khôi phục các tin nhắn tải về.
 • Bước 5: Backup lại tệp và nhấn nhập dữ liệu là bạn có thể khôi phục lại tin nhắn zalo trên máy tính.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn khôi phục tin nhắn zalo đã xóa chưa sao lưu. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ bạn có thể lấy lại được những thông tin quan trọng trên Zalo đã bị mất. Chúc bạn thực hiện thành công!