https://thamtuthuyan.com chia sẻ về thám tử thủy an, công ty thám tử, dịch vụ thám tử, trong bài Bạn có nghĩ nếu dùng chung wifi liệu có bị theo dõi không ? - Dùng chung wifi...

Bạn có nghĩ nếu dùng chung wifi liệu có bị theo dõi không ?

Dùng chung wifi có bị theo dõi không là nỗi trăn trở, lo âu không của riêng ai. Ngày nay, với công nghệ hiện đại tiên tiến, các hacker có lẽ dễ dàng “đột nhập” và lấy đi những dữ liệu, thông tin quan trọng của bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần phải biết cách bảo vệ thông tin cá thể của mình một cách an toàn nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng xí nghiệp chúng tôi tìm ra câu trả lời nhé.

Sử dụng chung wifi có bị theo dõi không?

Hiện nay, chưa có một công trình nghiên cứu nào chỉ rõ việc dùng chung wifi có bị theo dõi không. Tuy nhiên, theo điều tra của các nhóm thám tử, họ đã ý nghĩ rằng: Dùng chung mạng wifi có bị theo dõi. Điều này có lẽ thấy rất rõ qua các cảnh báo khi bạn sử dụng các nguồn wifi không có bảo mật.

Dùng Chung Wifi

Dùng chung wifi bị theo dõi những gì?

Dùng chung wifi bị theo dõi trình duyệt web

Đây là câu hỏi đã và đang gây tranh cãi nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Các thám tử của Thủy An vì để tìm ra câu trả lời cho các bạn phải chúng tôi đã thi hành một phép thử nhỏ tại một quán cà phê. 

Chúng tôi đã trực tiếp sử dụng một thiết bị để phát nguồn mạng miễn phí cho mọi người. Sau khoảng 10 phút, các thám tử từ dữ liệu trong máy đã phát hiện ra những người đã dùng wifi của mình.

Chúng tôi đã nắm được những trang web mà mọi người truy cập kèm với một số thông tin khác. Để chắc chắn hơn, nhân viên của Thủy An đã lấy điện thoại của mình để vào trang web của xí nghiệp. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi đã tìm được trang web ở thiết bị của mình.

Như vậy có lẽ nhấn mạnh cho câu hỏi: “sử dụng chung wifi có bị theo dõi không?” đó là chắc chắn có bị theo dõi.

Xem thêm: Tìm vị trí qua messenger

bị tiết lộ email

Sau khi đã biết được lịch sử duyệt web có khả năng bị tiết lộ thì chúng tôi đã lấy điện thoại của mình để gửi mail cho đồng nghiệp. Kết quả thật đột xuất, chúng tôi có lẽ xem toàn bộ nội dung trong đó. Như vậy có lẽ nhấn mạnh, email của bạn sẽ có lẽ bị tiết lộ khi dùng chung wifi.

Dùng chung wifi có bị theo dõi bị tiết lộ thông tin cá thể

Dùng chung wifi có sao không khi bạn cần bảo mật thông tin cá thể? Mọi thông tin cá thể của bạn trong những lần đăng nhập sẽ bị tiết lộ khi bạn sử dụng chung wifi. Các hacker có lẽ dễ dàng đánh cắp tài khoản và mật khẩu facebook, zalo, email, outlook,… của bạn khi bạn dùng wifi miễn phí.

Bạn quan tâm: Thuê thám tử điều tra thông tin

Dùng chung wifi hack các tài khoản mạng xã hội

Người dùng wifi có bị theo dõi khi sử dụng các tài khoản xã hội? Các tài khoản mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Messenger, Instagram, Twitter,… có lẽ bị đánh cắp dễ dàng và nhanh chóng khi sử dụng wifi chung với người khác. Những kẻ xấu có lẽ truy cập vào các tài khoản của bạn bất cứ khi nào và lấy cắp những thông tin cá thể của bạn. Thế nên hãy thật cẩn thận với mạng xã hội và wifi miễn phí.

>>>Tham khảo: Cách tra số phone của người khác

Cách ngăn chặn khả năng bị theo dõi khi dùng chung wifi 

Thông tin cá thể của bạn rất dễ bị phát tán ra ngoài do việc dùng chung wifi với người khác. Đây là điều mà rất nhiều người không mong muốn nó xảy ra với mình. Những thông tin quan trọng như tài khoản nhà băng, tài khoản tín dụng,… Nếu bị tiết lộ sẽ thúc đẩy tiêu cực tới tài chính của bạn. Thế nên, hãy thật cẩn thận trong những trường hợp dùng wifi miễn phí.

Các trình duyệt web như Coccoc, Edge, Internet Explorer, Chrome, Opera, Firefox… đều có chế độ duyệt web ẩn danh. Khi sử dụng tính năng này, trình duyệt sẽ bỏ qua các cookie theo dõi quảng cáo, đồng thời không ghi lại lịch sử trình duyệt của bạn. 

Dùng Wifi

Vì vậy, điều này sẽ giúp bạn hạn chế việc bị theo dõi khi dùng chung wifi. Từ đó bạn có lẽ yên tâm về sự bảo mật các thông tin cá thể của mình.

Cách để bạn kích hoạt chế độ ẩn danh để tránh bị theo dõi khi dùng chung wifi như sau:

 • Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome, bạn hãy nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + N với các máy có hệ điều hành Window còn với những ai sử dụng Macbook, bạn hãy nhấn tổ hợp phím OPTION + SHIFT + N.
 • Nếu bạn sử dụng các trình duyệt còn lại, bạn hãy nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + P khi bạn dùng những loại máy có hệ điều hành Window và tổ hợp CTRL + OPTION + P khi bạn dùng Macbook.
 • Bạn cũng có lẽ mở web ẩn danh từ trong menu chính của trình duyệt.

Khi bật chế độ trình duyệt ẩn danh các bạn sẽ thấy những biểu thị đặc biệt, nếu bạn không thấy các biểu tượng gián điệp (spy) với trình duyệt Chrome. Biểu tượng mặt nạ (mask) với trình duyệt Firefox. Hay Inprivate ở Edge và IE thì bạn vẫn chưa mở chế độ bảo mật. Hãy chú ý để luôn duyệt web một cách an toàn nhất nhé.

Tổng kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi dùng chung wifi có bị theo dõi không và cách xử lý cơ bản. Hy vọng rằng các bạn luôn bảo mật được thông tin của mình. Xí nghiệp dịch vụ thám tử tận tâm Thủy An cung ứng dịch vụ thám tử chất lượng, giá tốt. Bảo đảm với khách hàng chi phí thuê thám tử giá tốt, nên bạn an tâm.

Hãy là người sử dụng mạng xã hội thông minh nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết nhé.

CÔNG TY DỊCH VỤ THÁM TỬ THỦY AN

  Thám Tử Thủy An là công ty thám tử Tphcm uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Khách hàng giao phó. Với kinh nghiệm quý báu qua hơn 15 năm hoạt động, công ty chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  Văn phòng Thám Tử Thủy An

  Địa chỉ: 37 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 090 971 60 07