Cách tìm vị trí qua số điện thoại có thể bạn chưa biết?

Hiện nay nhu cầu về liên lạc cũng như đi lại ngày càng thuận tiện nhờ vào công nghệ. Cũng chính vì điều này mà nhu cầu theo dõi và định vị số điện thoại của mình. Nên được khá nhiều người quan tâm. Có rất nhiều lý do do dẫn đến việc cần phải xác định vị trí của thiết bị như mất cắp, rơi rớt. Vậy phải làm thế nào mới có thể tìm vị trí qua số điện thoại? Hãy cùng thám tử Thủy An tìm hiểu về phương pháp xác định cụ thể qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của vị trí trên smartphone

Đầu tiên phải kể đến chính là lợi ích khi sử dụng bản đồ trên smartphone. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm được đường đi khi đến một nơi xa lạ hay vị trí của các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê gần nhất. Ngoài ra các ứng dụng gọi xe hay đặt thức ăn, giao hàng cũng hoạt động dựa trên tính năng theo dõi vị trí này.

Trên những trang mạng xã hội bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình bằng cách check in. Và có lẽ quan trọng hơn hết chính đó là những thời khắc nguy hiểm khẩn cấp vị trí qua số điện thoại. Hay smartphone sẽ giúp người khác có thể tìm đến hỗ trợ.

vị trí trên điện thoại

Cách tìm vị trí qua số điện thoại

Ứng dụng Find My Device cho Android

Ứng dụng này cho phép người ta theo dõi điện thoại từ xa. Sau khi kích hoạt người dùng sẽ có thể bảo đảm được thiết bị của mình luôn được an toàn. Tránh khỏi những ứng dụng độc hại cũng như ngăn chặn người khác truy cập trái phép. Cách thức cài đặt như sau:

  • Bước 1: truy cập Google Play Store tìm kiếm Find My Device.
  • Bước 2: đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng.
  • Bước 3 cấp quyền truy cập vị trí trên ứng dụng và đảm bảo rằng thiết bị di động của bạn đang kết nối wifi hoặc dùng dữ liệu di động.

Sau khi cung cấp các quyền tương ứng cho ứng dụng lúc này bạn đã có thể theo dõi thiết bị của mình từ xa. Trong trường hợp bị mất cắp, đánh rơi thì cũng có thể xác định được vị trí của thiết bị. Đồng thời sử dụng các tính năng như xóa dữ liệu hoặc khóa điện thoại từ xa.

Bạn quan tâm: Thuê thám tử điều tra thông tin

Find My iPhone trên iOS

Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trong các thiết bị hoạt động trên hệ điều hành iOS đặc biệt là iPhone. Để kích hoạt ứng dụng hãy thực hiện các bước sau đây

  • Bước 1: truy cập vào Settings, chọn tên bạn và Apple ID nằm ở góc trên cùng của cửa sổ.
  • Bước 2: Chọn iCloud tìm và kích hoạt Find My iPhone.

Từ bây giờ bạn đã có thể biết được vị trí thiết bị của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản iCloud trên bất kỳ thiết bị iOS nào.

Xem thêm: Theo dõi điện thoại không cần cài đặt

Ứng dụng Spyera

Với tên gọi này chắc hẳn bạn cũng biết rằng đây chính là một phần mềm gián điệp. Cho người ta có thể tìm kiếm được vị trí thông qua số điện thoại. Phần mềm này giám sát từ xa mọi hoạt động của điện thoại. Hơn hết nó tương thích với hầu hết các hệ điều hành.

Để có thể theo dõi vị trí của điện thoại mà bạn muốn trước tiên cần phải cài đặt ở thiết bị mục tiêu này. Sau khi hoàn tất các cài đặt thì bạn đã có thể theo dõi nhất cử nhất động của thiết bị rồi. Spyera xác định thông tin vị trí mục tiêu và gửi đến bảng điều khiển trên web thông qua GPS. Nếu như thiết bị này không có GPS thì vị trí sẽ sẽ được chia sẻ qua wifi.

tìm vị trí qua điện thoạid

Định vị điện thoại bằng IMEI

Nhà cung cấp thiết bị di động sẽ lưu trữ số IMEI và có thể theo dõi thiết bị của bạn. Nếu như bị lạc mất bạn cũng có thể cung cấp số IMEI này cho họ và chờ đợi kết quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng IMEI Tracker trên Google store hoặc apple store.

Hiện nay người ta còn lựa chọn phương pháp lắp đặt các thiết bị định vị lên trên điện thoại. Đa phần những thiết bị giám sát và định vị này được phát triển. Nhằm bảo vệ tài sản của bản thân. Pháp luật hiện không cho phép việc truy cập các thông tin liên quan đến vị trí của người khác khi không được cho phép. Nên nếu như bạn lựa chọn lắp đặt thiết bị định vị lên trên điện thoại không phải của mình thì có thể sẽ vi phạm pháp luật.

Tổng kết

Cách tìm vị trí qua số điện thoại hoặc qua các ứng dụng trên thiết bị smartphone rất đơn giản. Đó cũng là một phương pháp hữu hiệu giúp bảo quản tài sản cá nhân của mình. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn. Phải biết rằng việc lắp đặt và theo dõi vị trí của người khác là phạm pháp nhưng bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ thám tử Thủy An nếu như có nhu cầu tìm, điều tra, giám sát, bảo vệ một hoặc nhiều người.