Tiết lộ 3 cách tìm Facebook qua ảnh đơn giản và hiệu quả

Bạn đã từng gặp trường hợp có ảnh của một người nào đó và muốn tìm facebook của họ nhưng không biết phải làm thế nào chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để để biết 3 cách tìm Facebook qua ảnh đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Tìm Facebook qua ảnh là gì?

Trên Facebook, mỗi nội dung thường sẽ được gắn một mã ID riêng biệt. Hoạt động tìm Facebook qua ảnh có nghĩa là bạn sẽ tìm kiếm thông tin đường link Facebook của một người nào đó dựa trên mã ID của bức ảnh đó.

Tuy nhiên, chỉ những bức ảnh mà người dùng để chế độ công khai thì bạn mới có thể tìm được. Nếu người đăng ảnh để giới hạn bạn bè thì dù cho có mã ID bạn cũng không thể tìm ra facebook của họ.

Tìm Facebook qua ảnh là gì?
Tìm Facebook qua ảnh là gì?

Những lợi ích của việc tìm Facebook qua ảnh

Tìm kiếm thông tin về một người hoặc một sự kiện

Lợi ích quan trọng đầu tiên của chức năng tìm kiếm Facebook qua ảnh đó là giúp ta biết được thông tin về một người hoặc một sự kiện nào đó khi ta chỉ sở hữu những tấm ảnh của họ.

Xác định người giả mạo hoặc lừa đảo

Tình trạng lừa đảo qua mạng ngày càng phổ biến hiện nay, nhất là thông qua ứng dụng Facebook. Nếu bạn có hình ảnh của người lừa đảo thì có thể dùng nó để tìm kiếm những thông tin cá nhân khác của họ, từ đó xác định được người đó là ai để tìm cách liên hệ và lấy lại những gì bạn đã bị lừa.

Giúp tìm kiếm những người bạn cũ và liên lạc lại với họ

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều có những người bạn đã quen lâu năm nhưng bị mất liên lạc vì một lý do nào đó. Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm thông tin về những người bạn đó.

Gợi ý 3 công cụ hỗ trợ tìm kiếm Facebook qua ảnh và các bước thực hiện chi tiết

Cách 1: Tìm kiếm bằng hình ảnh tải về trên Facebook

Mỗi bức ảnh được đăng lên Facebook đều sẽ có một địa chỉ ID nhất định. Khi bạn tải ảnh từ Facebook về thì tên file sẽ luôn mặc định có số ID đó. Thông qua dãy số này, bạn có thể dễ dàng tìm Facebook của người đăng ảnh. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi tải ảnh về, nhấn phím F2 hoặc nhấn chuột phải vào ảnh rồi chọn Rename để sang chế độ đổi tên.
 • Bước 2: ID của ảnh được xác định bằng 3 dãy số được phân tách bằng dấu gạch dưới _. Dãy số ở giữa gồm 15 số chính là ID mà bạn cần tìm.
ID của bức ảnh là 15 số ở dãy giữa
ID của bức ảnh là 15 số ở dãy giữa
 • Bước 3: Sao chép và dán đường link sau vào thanh địa chỉ trên trình duyệt web của bạn: https://www.facebook.com/photo/?fbid=
 • Bước 4: Copy & paste số ID bạn vừa tìm được vào sau dấu bằng trong đường link trên rồi nhấn Enter → hệ thống sẽ chuyển bạn đến trực tiếp tài khoản đã đăng ảnh đó
Copy & Paste số ID vào đường link
Copy & Paste số ID vào đường link

Tuy nhiên, vì thuật toán Facebook hiện nay có sự thay đổi nên chắc chắn bạn sẽ gặp lỗi hiển thị như sau:

Lỗi hiển thị ở Facebook
Lỗi hiển thị ở Facebook
 • Bước 5: Khi gặp lỗi trên, bạn sử dụng dãy số ID tìm được ở bước 2 rồi cộng thêm với 3333333 để lấy chính xác ID. Bạn lặp lại thao tác dán số vừa được cộng vào đường link ở bước 3 rồi nhấn Enter là được.
Tìm kiếm thành công facebook qua hình ảnh
Tìm kiếm thành công facebook qua hình ảnh

Cách 2: Tìm kiếm Facebook qua hình ảnh trên Google

Đây là phương pháp sử dụng thuật toán tìm kiếm của Google. Bạn có thể tìm được hình ảnh ngược trong Google thông qua việc sử dụng một bức ảnh đã được đăng trên Facebook để tìm ra tài khoản của người đó.

Cách thực hiện như sau:

Hoặc nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome thì hãy nhấn vào Hình ảnh để màn hình điều hướng sang Google Hình ảnh.

Chọn biểu tượng Hình ảnh trên Chrome
Chọn biểu tượng Hình ảnh trên Chrome
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Camera
Nhấn vào biểu tượng camera
Nhấn vào biểu tượng camera
 • Bước 3: Kéo thả hình ảnh hoặc chọn tải tệp lên
Tải tệp tin lên
Tải tệp tin lên
 • Bước 4: Chọn hình ảnh cần tìm thông tin rồi nhấn Open để tải ảnh lên Google
Chọn hình ảnh cần tìm thông tin
Chọn hình ảnh cần tìm thông tin
 • Bước 5: Sau khi đã tải ảnh hoàn tất sẽ có một tab hiển thị các kết quả phù hợp với ảnh bạn chọn
Tìm nguồn của bức ảnh
Tìm nguồn của bức ảnh
 • Bước 6: Bạn nhấn vào ô Tìm nguồn của bức ảnh rồi nhập vào thanh tìm kiếm nội dung site:facebook.com. Cách này giúp Google hiểu rằng bạn chỉ muốn tìm thông tin qua ảnh trên facebook chứ không qua một website nào khác.
Tìm hình ảnh qua Facebook
Tìm hình ảnh qua Facebook
 • Bước 7: Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ảnh này được đăng trên trang Fanpage Ngược.
Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra
Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra

Cách 3: Tìm kiếm qua phần mềm quét hình ảnh

Nếu thực hiện 2 cách trên mà bạn vẫn chưa tìm được Facebook của người mình muốn thì có thể lựa chọn cách thứ 3 – sử dụng một phần mềm quét hình ảnh để tìm kiếm. Thông thường, phần mềm phổ biến nhất là TinEye. Nó sẽ cung cấp cho bạn nơi hình ảnh đó tồn tại trên các trang web khác nhau gồm Twitter, Flickr, Amazon và cả Facebook.

Phần mềm TinEye
Phần mềm TinEye

Bạn chỉ cần Upload hoặc dán link ảnh vào thanh tìm kiếm, phần mềm sẽ tự động trả về kết quả phù hợp với hình ảnh bạn tìm. Tuy nhiên, TinEye không có dữ liệu hình ảnh đa dạng nên khả năng tìm kiếm được hình ảnh còn hạn chế.

Các lưu ý khi tìm kiếm Facebook qua ảnh

Cẩn thận khi chọn ảnh và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội

Vì mọi thông tin khi chia sẻ lên mạng xã hội đều có 2 mặt nên bạn cần cân nhắc lựa chọn cẩn thận trước khi đăng tải. Rất nhiều trường hợp gặp rắc rối về rò rỉ thông tin sau khi chia sẻ hình ảnh lên Facebook.

Không sử dụng các công cụ không rõ nguồn gốc và không an toàn

Hiện nay, vấn đề an ninh mạng đang ngày càng được thắt chặt, do đó bạn cần sử dụng những hình ảnh có nguồn gốc và an toàn. Điều này sẽ tránh gây ra những phiền toái về mặt hành chính cho bạn sau khi sử dụng công cụ tìm kiếm này.

Bảo vệ thông tin cá nhân của mình khi sử dụng các công cụ tìm kiếm Facebook qua ảnh

Chắc chắn rằng không ai muốn những thông tin cá nhân của mình bị lan truyền tràn lan trên mạng xã hội đúng không nào? Điều này không những gây ra rắc rối mà còn có thể nguy hiểm đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, trước khi tìm kiếm Facebook qua ảnh thì hãy bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân của bạn đầu tiên nhé.

Những trường hợp khi không thể tìm Facebook qua ảnh

Ảnh không đủ chất lượng hoặc quá mờ

Nếu bức ảnh bạn sở hữu không đủ chất lượng hoặc quá mờ thì facebook sẽ không thể nhận diện và quét được thông tin. Khi đó bạn cũng sẽ không đạt được kết quả tìm kiếm như mong muốn.

Facebook cá nhân của người đó đã bị xóa hoặc bị khóa

Mặc dù bạn có ảnh rõ nét của người đó nhưng nếu như họ đã khoá hoặc xoá tài khoản thì bằng cách nào bạn cũng sẽ không tìm ra được trang facebook cá nhân của họ.

Người dùng đã thiết lập quyền riêng tư cao

Với những bức ảnh người dùng thiết lập quyền riêng tư ở chế độ bạn bè hoặc danh sách người xem họ đã chọn sẵn thì bạn cũng sẽ không thể nào tìm được facebook của họ.

Kết luận và lời khuyên

Tìm Facebook qua ảnh là một công cụ hữu ích nhưng cần sử dụng đúng cách và cẩn thận

Như vậy có thể thấy rằng, việc tìm Facebook qua ảnh luôn tồn tại song song 2 mặt tốt và xấu. Chính vì vậy, chúng ta cần biết cách sử dụng cho đúng và cẩn thận để đạt hiệu quả tốt nhất và tránh những hậu quả về sau này.

Nên sử dụng các công cụ và ứng dụng chính thống và đáng tin cậy để tìm kiếm Facebook qua ảnh

Ưu tiên sử dụng các công cụ và ứng dụng chính thống, được nhiều người tin cậy để tìm kiếm. Những công cụ không rõ nguồn gốc có tính bảo mật kém nên có thể làm rò rỉ thông tin của bạn.

Bảo vệ thông tin cá nhân của mình khi sử dụng các công cụ tìm kiếm Facebook qua ảnh

Cuối cùng đó chính là bạn cần bảo vệ thông tin cá nhân của mình một cách cẩn thận nhất khi sử dụng công cụ tìm kiếm này. Lựa chọn đúng những thông tin nào nên đưa ra tìm kiếm và chia sẻ để đảm bảo an toàn nhất!

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã nắm được cách tìm Facebook qua ảnh và những lưu ý khi sử dụng phương pháp này. Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để đảm bảo an toàn thông tin cho bản thân bạn và những người xung quanh. Chúc các bạn thành công tìm kiếm Facebook qua ảnh!