Thám tử Thủy An chia sẻ về thám tử thủy an, công ty thám tử, dịch vụ thám tử, trong bài Số tem giấy chứng thực hiện tại là gì? Cách tra cứu biển số xe không cần số tem - Việc tra cứu...

Số tem giấy chứng thực hiện tại là gì? Cách tra cứu biển số xe không cần số tem

Việc tra cứu thông tin về biển số xe không cần số tem sẽ giúp các chủ xe có khi kiểm tra tình trạng pháp lý của xe, xem xe có bị phạt hay không, cũng như bảo đảm an toàn khi lưu thông trên đường. Ngoài ra, việc tra cứu thông tin xe cũng giúp chủ xe bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp xe bị mất hoặc bị trộm. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Số tem giấy chứng thực là gì?

Số tem giấy chứng thực là một dãy các mã số được sử dụng trong quá trình kiểm định chất lượng của phương tiện và được dán trên kính lái phía trước của xe. Số tem này là một yêu cầu bắt buộc để bảo đảm tính pháp lý của xe trên đường và giúp công an giao thông kiểm tra xem xe đã đăng kiểm hay chưa, cũng như bảo đảm an toàn khi tham dự giao thông.

Số Tem Giấy Chứng Nhận Hiện Tại
Số Tem Giấy Chứng Thực Hiện Tại

Mỗi năm, chủ xe phải nộp phí để thay tem và gia hạn hiệu lực của tem, nếu không đóng phí hoặc không gia hạn tem đúng hạn, chủ xe sẽ bị phạt nặng. Tóm lại, số tem giấy chứng thực là một yêu cầu quan trọng và bắt buộc trong việc sử dụng xe tại Việt Nam, để bảo đảm tính pháp lý và an toàn khi lưu thông trên đường

Số tem giấy chứng thực có quan trọng không?

Số tem giấy chứng thực là rất quan trọng trong việc bảo đảm tính pháp lý và an toàn khi sử dụng xe. Số tem giấy chứng thực thường được ghi trên giấy chứng thực đăng ký xe và các loại giấy tờ liên quan đến xe, nhằm xác minh rõ danh tính và thông tin về xe.

Ngoài ra, số tem giấy chứng thực cũng được dán trên kính lái phía trước của xe để công an giao thông có khi kiểm tra xem xe đã đăng kiểm hay chưa và có bảo đảm được sự an toàn khi tham dự giao thông hay không. Nếu không có số tem giấy chứng thực hoặc số tem đã hết hạn nhưng không được gia hạn đúng hạn, chủ xe sẽ bị phạt nặng.

Số Tem Giấy Chứng Nhận Rất Quan Trọng
Số Tem Giấy Chứng Thực Rất Quan Trọng

Ngoài việc bảo đảm tính pháp lý và an toàn khi sử dụng xe, số tem giấy chứng thực còn đóng vai trò quan trọng trong việc mua bán và chuyển nhượng xe. Việc kiểm tra số tem giấy chứng thực sẽ giúp xác minh tính chính hãng của xe và tránh mua phải xe giả mạo. Do đó, việc bảo đảm số tem giấy chứng thực đúng, hợp lệ và đầy đủ là rất quan trọng để tránh các rủi ro pháp lý và an toàn khi sử dụng xe.

Cách tra cứu nhanh biển số xe không cần số tem

Hiện nay, có nhiều cách tra cứu nhanh biển số xe không cần số tem, bao gồm:

 • Tra cứu thông tin biển số xe trên ứng dụng di động: Có rất nhiều ứng dụng di động cho phép tra cứu thông tin biển số xe miễn phí và nhanh chóng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại của mình, nhập biển số xe và bạn sẽ nhận được thông tin liên quan đến xe như chủ sở hữu, nơi đăng ký, ngày đăng kiểm, số máy, số khung…
 • Tra cứu thông tin biển số xe trên website: Ngoài ứng dụng di động, bạn cũng có khi tra cứu thông tin biển số xe trên các website uy tín như Cục Đăng kiểm Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam…

Dưới đây là các bước để tra cứu nhanh biển số xe không cần số tem tại Cục đăng kiểm Việt Nam:

 • Bước 1: Truy cập vào website Cục đăng kiểm.
 • Bước 2: Nhập thông tin theo yêu cầu bao gồm thông tin về biển xe đã đăng ký, thông tin của giấy chứng thực, số tem và mã xác nhận.
 • Bước 3: Tiến hành tra cứu biển số và xem kết quả được tra cứu.
Cách Tra Cứu Biển Số Xe
Cách Tra Cứu Biển Số Xe

Lưu ý:

 • Nếu loại biển cũ có 4 số, bạn có khi nhập đầy đủ thông tin biển, bằng chữ thường hoặc chữ in hoa và có khi có hoặc không có dấu gạch ngang.
 • Còn đối với biển số xe có 5 số, bạn cần chú ý thêm chữ T cho biển trắng, chữ X cho biển xanh và chữ V cho biển vàng.
 • Khi nhập thông tin về số tem và giấy chứng thực, bạn cần sử dụng dấu “-” để phân cách giữa chữ cái và chữ số.
 • Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn có khi tra cứu biển số và xem kết quả trên website của Cục đăng kiểm.
 • Việc tra cứu thông tin biển số xe cần phải được thi hành một cách cẩn thận và chỉ nên sử dụng cho mục đích hợp lí và đúng pháp luật

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về số tem giấy chứng thực và cách tra cứu biển số xe ô tô mà không cần số tem. Nên nhớ rằng việc tra cứu thông tin biển số xe cần phải được thi hành một cách cẩn thận và chỉ nên sử dụng cho mục đích hợp lí và đúng pháp luật.

  Thám Tử Thủy An là công ty thám tử Tphcm uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Khách hàng giao phó. Với kinh nghiệm quý báu qua hơn 15 năm hoạt động, công ty chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  Văn phòng Thám Tử Thủy An

  Địa chỉ: 37 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 090 971 60 07