Nhật ký cuộc gọi trên iPhone có thể lưu được bao lâu?

Nhật ký cuộc gọi trên iphone lưu được bao lâu? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng hiện nay. Khi một số người sử dụng điện thoại iPhone thường sẽ nhận thấy hệ thống sẽ xóa dữ liệu đi sau một khoảng thời gian. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách tăng thời gian lưu nhật ký cuộc gọi iPhone mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Nhật ký cuộc gọi trên iPhone được hiểu như thế nào?

Nhật ký cuộc gọi trên điện thoại iPhone là nơi lưu trữ danh sách cuộc gọi trên iPhone bao gồm cuộc gọi đến và cuộc gọi đi, cuộc gọi nhỡ của người dùng. Đôi khi trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại  của mình, có lúc bạn cần tìm lại thông tin về lịch sử cuộc gọi trên iPhone đã xóa trên điện thoại của mình để đáp ứng cho những mục đích nào đó.

Nhật ký iPhone là nơi lưu lại từng chi tiết về cuộc gọi của bạn trong đó có cuộc gọi đến, cuộc gọi đi, cuộc gọi nhỡ. Nhưng nhật ký điện thoại iPhone lại có giới hạn về thời gian cũng như dung lượng lưu trữ cuộc gọi. Chính vì thế bạn cần nắm được thời gian lưu trữ của nhật ký để có thể thống kê được cuộc gọi khi cần thiết.

Thông thường, nhật ký cuộc gọi không có khoảng thời gian cụ thể để reset. Nó phụ thuộc nhiều vào số lượng cuộc gọi mà bạn nhận được trong tháng. Chính vì thế những người làm văn phòng và tư vấn dịch vụ sẽ có nhu cầu đăng ký các gói lưu trữ khác nhau.

Nhật ký cuộc gọi trên điện thoại iPhone là nơi lưu trữ danh sách cuộc gọi
Nhật ký cuộc gọi trên điện thoại iPhone là nơi lưu trữ danh sách cuộc gọi

Tầm quan trọng của việc  lưu trữ nhật ký cuộc gọi

Bất kể là dòng điện thoại nào ngoài thị trường thuộc hệ điều hành Android hay iOS, quá trình lưu trữ nhật ký cuộc gọi rất quan trọng. Vì đây là dữ liệu sẽ lưu lại tất cả những thông tin chi tiết thực hiện cuộc gọi của người dùng hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin lên các cuộc gọi ở đây một cách dễ dàng nhất.

Sẽ có đôi khi bạn quên mất những thông tin cuộc gọi nào đó, nhưng trong công việc hoặc cuộc sống bạn cần phải xem lại để kiểm tra lại về cuộc gọi nào đó. Do đó, với những người thường xuyên sử dụng smartphone để liên lạc, giao tiếp và trao đổi công việc thì nắm được nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được trong bao lâu là điều rất quan trọng.

Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được trong bao lâu là điều rất quan trọng
Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được trong bao lâu là điều rất quan trọng

Nhật ký cuộc gọi trên iPhone có thể lưu được bao lâu?

Thực tế cho thấy, ứng dụng lưu nhật ký cuộc gọi của iPhone ngắn hay dài sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là dựa vào số lượng của cuộc gọi (tổng đến và đi) mà người dùng thực hiện. Theo thống kê trung bình, một chiếc smartphone của Apple thông thường (nếu chưa được bẻ khóa hay Jailbreak) có thể lưu tối đa 100 cuộc gọi.

Nếu bạn là người gọi điện thường xuyên, với tần suất cao trong ngày thì chắc chắn là chiếc điện thoại cưng của bạn chỉ lưu được nhật ký cuộc gọi trong vòng từ 3 đến 4 ngày, điều này cho thấy iPhone lưu lịch sử cuộc gọi quá ít. Người dùng sẽ khó có thể tìm kiếm lại được lịch sử cuộc gọi của mình khi cần thiết sử dụng.

Ngược lại, với những người ít gọi điện thoại thì thời gian lưu này có thể kéo dài lâu hơn, thậm chí là 1 đến 2 tháng. Đây là một khoảng thời gian được cho là khá dài với những người ít sử dụng, thời gian lưu trữ lâu hơn, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được lịch sử cuộc gọi hơn vào những lúc cần thiết và dễ dàng sử dụng cho các mục đích khác.

Điều này có vẻ khá bất lợi so với các dòng điện thoại hệ điều hành khác như Android, nhưng cũng không thể nào than thở được vì mỗi hãng sẽ có một tiêu chuẩn riêng và cách thức áp dụng khác nhau của từng hãng. Do đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng mốc thời gian, cũng như quy định này để sử dụng iPhone một cách hợp lý và tối ưu hơn dành cho mình.

Nhật ký cuộc gọi của iPhone ngắn hay dài sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Nhật ký cuộc gọi của iPhone ngắn hay dài sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Hướng dẫn cách lưu nhật ký trên iPhone lâu nhất

Bên cạnh những thắc mắc nhật ký cuộc gọi trên iPhone có thể lưu được bao lâu thì có thể nào tăng thời gian lưu nhật ký cuộc gọi trên iPhone không cũng là một câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra. Đáp án dành cho câu hỏi này là có đấy, bạn hoàn toàn có thể tăng thời gian lưu nhật ký cuộc gọi iPhone của mình bằng một trong các cách sau:

Sao lưu trên iCloud

Một ưu điểm đặc biệt mà chỉ iPhone mới có đó là tính năng sao lưu, đồng bộ dữ liệu chỉ định trên iCloud. Với công nghệ điện toán đám mây, bạn không còn phải lo lắng nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu nữa mà có thể thoải mái sử dụng.

Với cách dùng iCloud này thì bạn hoàn toàn có thể lưu lịch sử cuộc gọi iPhone lên đến 1 tháng, thậm chí có thể dùng iCloud Drive thì là 4 tháng. Đối với phiên bản iOS sẽ chia làm 2 giai đoạn khác nhau. Cách thực hiện cài đặt lịch sử cuộc gọi trên iPhone để lưu trữ lâu hơn cụ thể như sau:

  • Đối với những phiên bản từ iOS 10 về trước, người dùng cầ thực hiện bật đồng bộ thời gian trên iPhone của mình bằng cách vào mục Cài đặt > chọn Mail, Danh bạ, Lịch. Sau đó, vào tiếp mục Hiển thị trong bộ chuyển đổi ứng dụng – Show In App Switcher > Bấm bật mục Gần đây – Recent. Cuối cùng thực hiện khởi động lại điện thoại là được.
  • Đối với các dòng phiên bản từ iOS 10 trở về sau này, iCloud sẽ thực hiện tự động đồng bộ và Sao lưu dữ liệu danh bạ, nhật kí cuộc gọi, hình ảnh, ứng dụng,… cho bạn. Tuy nhiên, bộ nhớ iCloud rất ít dung lượng, chỉ lưu trữ tối đa được 500MB. Vì thế nên, nếu bạn muốn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn, bạn cần phải mua thêm dung lượng iCloud cho thiết bị iPhone của mình.
Sao lưu trên iCloud sẽ giúp nhật ký cuộc gọi được lưu lâu hơn
Sao lưu trên iCloud sẽ giúp nhật ký cuộc gọi được lưu lâu hơn

Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Bạn có thể tải và cài đặt các app lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone chẳng hạn như CallLogPro, PhoneView hay Kuaidial. Mỗi ứng dụng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng của nó nhưng nhìn chung đều hỗ trợ chiếc điện thoại của mình tăng thời gian lưu trữ lịch sử cuộc gọi lên đến 6 tháng.

Nhìn tổng quan, có rất nhiều cách khác nhau để bạn tăng thời gian lưu nhật ký cuộc gọi trên iPhone mà bạn có thể lựa chọn cách giải quyết phù hợp với bản thân. Thông tin lưu trữ nhật ký cuộc gọi được lưu lại sẽ bao gồm số điện thoại (đến và đi), ngày tháng, thời gian nhận hoặc khi các cuộc gọi được thực hiện.

Sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 để lưu trữ lịch sử cuộc gọi cho iPhone
Sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 để lưu trữ lịch sử cuộc gọi cho iPhone

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về thời gian tối đa mà bạn có thể lưu trữ được cuộc gọi, thông tin trên iPhone. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nắm được nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu, cũng như cách để tăng thời gian lưu trữ trên máy.