Nghe lén điện thoại di động – Những điều bạn chưa biết

Đối với giới thám tử tư, việc nghe lén điện thoại di động không phải là điều gì bất ngờ. Nhưng là một người bình thường, liệu bạn đã hiểu hết chưa về việc nghe lén điện thoại di động? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhiều hơn về các vấn đề liên quan đến nghe lén điện thoại di động nhé

1. Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu xem máy nghe lén điện thoại di động từ xa là gì?

Máy nghe lén điện thoại di động từ xa là một thiết bị công nghệ chuyên dụng. Những thiết bị này thường nhỏ, gọn. Chúng được sử dụng để nghe lén các cuộc hội thoại, theo dõi đối tượng, tất cả thông qua sim trên thiết bị. Sẽ có một phần mềm nghe lén điện thoại đi kèm để sử dụng thiết bị.

Máy nghe lén điện thoại di động từ xa là gì
Máy nghe lén điện thoại di động từ xa là gì

Bên cạnh đó, cũng có một số phần mềm nghe lén điện thoại di động của bạn. Thế nên hãy luôn cảnh giác cũng như cẩn thận khi đưa điện thoại ra các hàng sửa chữa.

2. Dấu hiệu nhận biết bạn bị nghe lén điện thoại

  • Bạn hãy chú ý, khi nào mà điện thoại mình thường ngẫu nhiên tự sáng lên hoặc có một số ứng dụng mà bạn chưa bao giờ cài đặt xuất hiện trong điện thoại. Ngoài ra, điện thoại di động thường xuyên tự khởi động lại cũng là một dấu hiệu của việc có người đang nghe lén điện thoại bạn.
  • Ngoài ra, hãy chú ý đến hoá đơn tiền điện thoại của bạn. Nếu hoá đơn của bạn đột nhiên tăng cao thì đó có thể là do có một thiết bị đang nghe lén điện thoại của bạn và điện thoại của bạn phải thường xuyên gửi dữ liệu nên rất tốn dung lượng.
Nghe lén điện thoại thường dẫn đến bị pin thường xuyên
Nghe lén điện thoại thường dẫn đến bị pin thường xuyên
  • Một điều nữa, do bị nghe lén nên máy của bạn hoàn toàn có thể sụt thời lượng pin rất nhanh. Vậy nên, nếu máy bạn có các tình trạng trên, thì hãy đem đi kiểm tra để đảm bảo không bị nghe lén.
  • Và cuối cùng, hãy để ý đến định vị GPS của mình. GPS là chức năng cho biết địa điểm chúng ta đang ở trên các loại bản đồ. Nếu bạn tắt chức năng này đi mà nó vẫn còn hiển thị trên máy thì nhiều khả năng bạn đã bị cài một phần mềm nghe lén điện thoại.
  • Hiện nay, có rất nhiều phần mềm nghe trộm điện thoại miễn phí nên việc lưu ý và kiểm tra máy của mình cũng là một điều không có gì ngạc nhiên. Cẩn tắc vô áy náy nên hãy lưu ý những điểm trên nhé.

3. Cách nghe lén điện thoại đơn giản nhất trên Iphone, Android.

Trước khi suy nghĩ đến chuyện đi nghe lén điện thoại thì hãy cùng tìm hiểu xem một số vấn đề khi nói về việc nghe lén điện thoại người khác. Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu kỹ xem liệu có nên đi nghe lén điện thoại không. Đây là một hành động không được công nhận về mặt pháp luật. Xong nếu đấy là để bảo vệ hôn nhân hạnh phúc gia đình thì mình nên đi tìm hiểu.

Và hãy cùng mình tìm hiểu về những phần mềm nghe lén điện thoại nhé. Hãy cùng xem một số cách nghe lén điện thoại vô cùng đơn giản. Hiện tại, bạn chỉ có thể cài các phần mềm của bên thứ ba thì mới có thể nghe lén điện thoại. Và các điện thoại có thể nghe lén chỉ có thể là Android hoặc Iphone đã Jailbreak.

Nếu bạn thuê các thám tử chuyên nghiệp, những người có thể cài các phần mềm vô cùng tinh vi thì không còn gì phải bàn rồi. Xong nếu bạn muốn tự mình làm thì phải làm sao? Dưới đây là một số cách nghe lén điện thoại đơn giản nhất.

Sử dụng phần mềm Ear Spy
Sử dụng phần mềm Ear Spy

Đó chính là phần mềm Ear Spy. Ứng dụng này cho phép khuếch đại microphone và có thể nghe được qua tai nghe hoặc điện thoại của bạn. Đây cũng là ứng dụng ưa thích của rất nhiều người dùng Android nếu sử dụng để nghe lén.

Một ứng dụng khác có thể kể đến là MightyText. Đây là thiết bị cho phép bạn đọc trộm được tin nhắn của người sử dụng kể cả trên messenger, zalo, viber.

Và nếu bạn sử dụng Iphone thì đừng lo. Nếu điện thoại bạn chưa Jailbreak thì việc cài đặt các phần mềm nghe lén là bất khả thi.

4. Cảnh giác các thiết bị nghe léo theo dõi lừa đảo.

Hiện nay, trên thị trường đang bày bán vô vàn các thiết bị nghe lén mang yếu tố như phim khoa học viễn tưởng. Nào là siêu nhỏ gọn, sim ghép chip nano, có thể theo dõi không bị phát hiện, đọc trộm hết các tin nhắn từ Zalo, Facebook đến Telegram. Mình có thể khẳng định với các bạn rằng đây hoàn toàn là lừa đảo.

Hiện nay, không có một công nghệ nào có thể làm được như thế. Hoạ chăng mà có thì nó có giá cũng không thể nào chỉ là 1-2 triệu.

Điển hình như thiết bị Spy865, vô vàn các công dụng tích hợp lại trong một thiết bị nhỏ gọn. Và giá chỉ 1,2 triệu đồng. Thế là ai cũng có thể trở thành điệp viên à.

Một lần nữa, xin nhắc lại. Mọi thiết bị nghe lén bằng sim điện thoại như thiết bị Spy865 kia hoàn toàn là lừa đảo. Dĩ nhiên, cũng có những thiết bị nghe lén bằng sim điện thoại có tồn tại ngoài kia nhưng chúng thường được khá là to, chỉ có vài chức năng đơn giản nhờ sim mà ra. Có thể coi nó như một chiếc điện thoại nhưng mà tối giản đi các phần mềm và không có màn hình, quản lý bằng sim.

5. Cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại có vi phạm pháp luật không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Mọi hành vi sử dụng dữ liệu cũng như các thiết bị nghe lén đều là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến bí mật thông tin riêng cũng như gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội. Vậy nên, mọi hành vi này đều bị cấm và có thẻ đưa ra trước pháp luật hình sự để lên án.

6. Gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại

Đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt của chiếc điện thoại, lựa chọn sao lưu và cài đặt. Sau đó nhấn vào khôi phục cài đặt gốc. Bằng việc sử dụng tính năng này, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu thiết bị như mới, xoá đi hết các ứng dụng độc hại đã từng cài vào máy.

Một lựa chọn nữa là hãy cài các phần mềm bảo vệ để chống những phần mềm nghe lén điện thoại như AVG, Mobile security, Antivirus của Avast.. Đồng thời lựa chọn không cho cài các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Và thế là bạn đã bảo vệ được tài khoản của mình rồi.