Bạn nên làm gì khi bị người khác dọa đánh?

Làm gì khi bị người khác dọa đánh là một trong những kiến thức rất cần thiết để mỗi người có thể sử dụng để bảo vệ bản thân mình. Khi gặp phải những trường hợp nguy hiểm, các bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết nhất định để chống trả. Những tai họa không báo trước sẽ khiến bản thân bạn có thể bị đe dọa về cả tính mạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để có thể tự vệ khi bị đánh. Hãy cùng nhau theo dõi những thông tin hữu ích nhé.

Tâm lý của con người khi bị dọa đánh

Không ai trong chúng ta muốn mình bị người khác đánh kể cả có giỏi võ đến đâu. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời, có một người dọa sẽ đánh bạn thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Chắc chắn chúng ta đều sẽ hoảng sợ hoặc bất ngờ. Có người nóng tính sẽ chuẩn bị đối đầu. Nhưng đây là cách không phù hợp để chúng ta lựa chọn. Hãy có cho mình lựa chúng đúng đắn, sáng suốt nhất để hành động. Từ đó giúp cho bản thân cũng như người dọa đánh có thể an toàn.

làm gì khi bị người khác đe dọa

Làm gì khi bị người khác dọa đánh?

Khi chúng ta hoặc người thân bị kẻ khác đe dọa đánh bạn cần phải thật bình tình để đưa ra cho mình những phương án hành động tốt nhất. Có hai kiểu bị đe dọa đó là bạn có thể biết mặt người đe dọa hoặc là không.

Nếu bạn không biết mặt người đe dọa, nghĩa là kẻ địch ở bóng tối còn bạn đang ở ngoài sáng. Điều này sẽ rất bất lợi cho bạn và những người thân. Trong trường hợp này, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của công an và lực lượng an ninh quốc gia. Họ sẽ bảo vệ tuyệt đối tính mạng cho bạn và những người xung quanh.

Nếu sự đe dọa này có thể làm lộ những bí mật cá nhân của bạn và những người thân, bạn hãy dùng  sự trợ giúp của các thám tử tư. Với cách này, bạn sẽ được đảm bảo việc điều tra mà không muốn bứt dây động rừng.

Nếu người đe dọa đánh bạn công khai, bạn có thể dùng sự trợ giúp của công an là tốt nhất. Điều này buộc bạn phải thu thập những chứng cứ để có thể làm đơn tố cáo. Chắc chắn sự an toàn của bạn sẽ được đảm bảo.

Ngoài ra, nếu lời đe dọa và hành động liên tiếp trong một thời gian ngắn khiến bạn không kịp nhờ sự trợ giúp của cơ quan chức năng thì bạn hãy tự vệ. Trong trường hợp này, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng phòng vệ trước đó. Sau đó, hãy tự mình cứu lấy bản thân và những người thân của mình.

Tham khảo: Bị lừa đảo chuyển khoản phải làm sao

Bị người khác dọa đánh babh cần có các kỹ năng phòng vệ chính đáng cần trang bị

Hiện nay, những kỹ năng phòng vệ là thứ rất cần thiết mà mỗi người chúng ta cần tự chuẩn bị cho mình. Các bạn có thể tới các trung tâm để được đào tạo, hoặc tự học trên youtube,… Một số kỹ năng mà bạn cần chuẩn bị như:

  • Về tâm lý: Cần bình tĩnh, sáng suốt để tìm ra những phương án tốt nhất và xử lý nhanh gọn. Tránh việc để mất bình tĩnh mà đối tượng dễ dàng đạt được mục đích của mình.
  • Kỹ năng đàm phán: “Cuộc sống là một cuộc đàm phán khổng lồ”. Từ những chuyện nhỏ nhất đến những chuyện lớn nhất chúng ta đều có thể đàm phán. Không chỉ trong kinh doanh mà tất cả các lĩnh vực, chúng ta đều sử dụng đàm phán để đạt được mục đích nhất định. Bạn hãy sử dụng khả năng đàm phán của mình để thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí xuống. Không nên giằng co, tránh để mất thể lực.
  • Kỹ năng phản kháng: Trong trường hợp đàm phán bất thành, bạn hãy chớp lấy thời cơ đối phương lơ là để hạ gục chúng. Hãy cẩn thận hết sức có thể để tránh xảy ra những thiệt hại không đáng có.

người khác đe dọa

Thuê vệ sĩ bảo vệ khi người khác dọa đánh

Nếu bạn có thời gian chuẩn bị, hãy thuê vệ sĩ để xử lý ngay khi bị đánh. Các vệ sĩ mật hoặc vệ sĩ công khai sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào. Nếu bên cạnh bạn có vệ sĩ, chắc chắn kẻ thù cũng sẽ không dám lại gần.

Đây là dịch vụ khá phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, bạn cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp vệ sĩ uy tín nhất. Chỉ khi đó, sự an toàn của bạn mới được bảo đảm tuyệt đối.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ thực tế về việc bị người khác dọa đánh. Hy vọng rằng với những thông tin này, các bạn sẽ có thể bảo vệ bản thân an toàn nhất. Chúc các bạn luôn được bảo vệ thật tốt.

Công ty dịch vụ thám tử tận tâm Thủy An hiện đang cung cấp các dịch vụ như: Cho thuê vệ sĩ, điều tra ngoại tình, điều tra tìm kiếm thông tin. Cam kết chất lượng, giá cạnh tranh. Nếu các bạn đang gặp những vấn đề tương tự, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

CÔNG TY DỊCH VỤ THÁM TỬ THỦY AN 

Địa chỉ: 39 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh 

Hotline: 0903860866 

Email: truongmusic1@gmail.com

Website: https://thamtuthuyan.com/