Cách xác định vị trí của người khác qua Messenger

Facebook hiện tại là mạng xã hội được sử dụng hàng top tại Việt Nam. Người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ mọi thứ trên ứng dụng này. Trong đó phải kể đến vị trí thông qua messenger. Ngoài việc người khác gửi định vị cho bạn thì vẫn có cách xác định vị trí của người khác qua messenger vô cùng đơn giản. Nào chúng ta sẽ cùng ngồi tìm hiểu phương pháp này nhé.

Cách xác định vị trí của người khác thông qua Facebook messenger

Hiện tại người dùng hoàn toàn có nhiều hình thức chia sẻ vị trí của mình cho người khác thông qua Facebook. Đó có thể là check in hoặc trực tiếp gửi định vị thông qua messenger.

Người ta có thể biết được vị trí địa điểm cuộc hành trình của bạn bè, gia đình mình thông qua cách chia sẻ này. Thực chất vẫn có một số ứng dụng bên thứ 3 cung cấp cho người dùng vị trí và địa điểm của người dùng khác. Với thông tin sai lệch vô cùng thấp. Bản chất thật sự của nó chính là nhờ vào extension thông minh của Google.

Ứng dụng Marauder’s Map

Khi dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là bản đồ đạo tặc. Ứng dụng này được lập ra bởi một lập trình viên nghiệp dư. Nó được thực hiện thông qua ý tưởng từ tấm bản đồ phép thuật trong phim harry potter. Giúp hiển thị chính xác vị trí của từng học sinh trong ngôi trường đào tạo phù thủy.

ứng dụng theo dõi vị trí người khác

Với cái tên nghe khá bí ẩn nhưng ứng dụng này hoạt động hợp pháp bởi nó giúp cho người dùng dễ dàng xác định vị trí của người khác và đặc biệt không có ảnh hưởng quá lớn đối với người dùng.

Hướng dẫn cài đặt Marauder’s Map

  • Đầu tiên để có thể cài đặt ứng dụng này bạn cần phải để Google Chrome làm trình duyệt mặc định.
  • Tiếp đến lên mạng tìm ứng dụng extension Marauder’s Map rồi nhấn vào cài đặt.
  • Tiếp đến chọn ủy quyền kéo dữ liệu từ Facebook là bạn đã có thể hoàn thành bước cài đặt ứng dụng.

Sau khi hoàn tất cài đặt bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook lên là đã có thể trải nghiệm. Sponsored by rikvip live

Cách sử dụng

Mở và kiểm tra vị trí người khác trên Messenger thông qua Marauder’s Map

Khi bật messenger trên Facebook lên phần danh sách các cuộc hội thoại. Người dùng sẽ thấy góc trái màn hình xuất hiện một biểu tượng hộp màu xanh cùng bản đồ được bật lên. Để thu nhỏ bản đồ thì chỉ cần nhấp chuột vào thanh công cụ màu xanh lá.

Xem thêm: Dò tìm vị trí của một thuê bao điện thoại

Khi quan sát trên bản đồ người ta sẽ thấy được rất nhiều quả bóng nhỏ hiện ra quả bóng này chính là đại diện cho bạn và bạn bè của mình. Và là vị trí mà họ đã đi qua được tìm thấy thông qua thời điểm nhắn tin.

Để sử dụng Marauder’s Map cho từng cuộc hội thoại. Thì bạn hãy chọn một cuộc trò chuyện mình mong muốn. Rồi kéo đến phần đầu cuộc hội thoại đó rồi mới bật mở ứng dụng định vị. Điều này sẽ đảm bảo chắc chắn rằng không bỏ sót dữ liệu hay địa điểm nào trên bản đồ. Sau khi thực hiện thì bản đồ xuất hiện nhiều hình bong bóng nổi hơn. Mỗi quả bóng tượng trưng cho một vị trí mà bạn hoặc bạn bè của mình đã từng đi qua trong suốt cuộc trò chuyện. Nếu như vị trí của bong bóng xuất hiện không nhiều thì chắc hẳn rằng hai người đã cùng nhau trò chuyện ở một vị trí cố định. Nhưng để ứng dụng có thể hoạt động thì phải chắc chắn rằng cả hai đã bật tính năng chia sẻ vị trí.

Xem thông tin chi tiết và tắt tính năng định vị

Chỉ cần rê chuột đến nơi bong bóng xuất hiện bạn sẽ có thể thấy được các chi tiết như vị trí địa danh hoặc địa điểm gần nhất.

Ngoài ra nếu như không muốn chia sẻ vị trí của mình trên messenger nữa. Bạn chỉ cần vào 1 Setting của Facebook messenger bỏ chọn mục location.

Cách xác định vị trí của người khác và cách tra địa chỉ IP để xác định vị trí

Ngoài phương pháp trên cũng có thể sử dụng cách tra địa chỉ IP. Cách này chỉ thực hiện được khi messenger Facebook của người đó đang hoạt động. Các dịch vụ thám tử với những kinh nghiệm của mình có thể hoàn tất quá trình lấy IP. Đồng thời tra ra địa chỉ nhà mạng cung cấp và xác định được vị trí của người đó một cách nhanh chóng. Đây chính là cách thức mà các dịch vụ thám tử thực hiện. Để theo dõi vợ chồng, con cái trong trường hợp cần thiết.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ theo dõi ngoại tình

vị trí người khác

Tổng kết

Tra vị trí của người khác thông qua messenger Facebook trong một số trường hợp là rất cần thiết cho ví dụ như người thân bỏ nhà ra đi, truy tìm đối tượng lừa đảo hay một số trường hợp khác. Nếu như không thể tự mình thực hiện. Bạn có thể liên hệ với văn phòng thám tử Thủy An để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY DỊCH VỤ THÁM TỬ THỦY AN