Cách lấy lại tin nhắn Zalo trên điện thoại cực tiện lợi

Trong quá trình sử dụng Zalo có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tin nhắn bị mất đi. Thế nhưng nếu như tin nhắn đó rất quan trọng hoặc bạn chưa đọc thì vẫn có một số biện pháp giúp hồi phục tin nhắn một cách hiệu quả. Hãy cùng theo dõi cách lấy lại tin nhắn Zalo sau đây nhé.

Tính năng sao lưu trên Zalo

Chất cơ bản của sao lưu là tạo ra một bản sao của dữ liệu. Đây chính là phương pháp mà Zalo cung cấp cho người dùng để có thể lưu trữ những dữ liệu quan trọng sau đó khôi phục chúng trong tình trạng bị hư hại hoặc mất mát.

Nghĩa là nếu như thời gian sao lưu của bạn càng gần thời gian muốn khôi phục thì chắc chắn dữ liệu lúc khôi phục sẽ càng nhiều. Người dùng có thể lên lịch sao lưu để thiết bị tự động thực hiện.

cách khôi phục tin nhắn zalo

Hướng dẫn lấy lại tin nhắn Zalo bị xóa

Phương pháp lấy lại tin nhắn Zalo trên iPhone

Để khôi phục lại các tin nhắn đã bị mất trên iPhone bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây

 • Bước 1: đăng nhập Zalo sau đó nhấn vào biểu tượng thêm ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 2: nhấn vào cài đặt ở góc trên bên phải.
 • Bước 3: chọn mục Tin nhắn rồi chọn vào Sao lưu và khôi phục.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất thao tác thì những thông tin nhắc nhở sẽ được hiển thị. Nếu như chắc chắn về lựa chọn của mình bạn tiếp tục và chờ khôi phục tin nhắn.

Thời gian lấy lại tin nhắn Zalo khá nhanh, lúc này Zalo sẽ tự động thoát ra. Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục bạn có thể truy cập và xem lại những tin nhắn cũ. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những thiết bị lựa chọn sao lưu định kỳ hoặc đã sao lưu trước đó.

Xem thêm: Theo dõi điện thoại không cần cài đặt

Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Android

Để có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trước đó bạn phải đảm bảo rằng mình đã thực hiện sao lưu tin nhắn trước khi tin nhắn bị xóa. Vì sao lưu này có thể cài đặt định kỳ ứng dụng sẽ tự động sao lưu mà không cần phải tự thao tác.

 • Bước 1: đăng nhập Zalo nhấp vào biểu tượng Cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình tiếp tục chọn vào hình bánh răng để truy cập đến mục cài đặt.
 • Bước 2: trong phần Cài đặt chọn mục Tin nhắn kéo xuống dưới bấm chọn Sao lưu và khôi phục rồi bấm tiến hành sao lưu.
 • Bước 3: chờ thông báo, sau khi hoàn tất bạn đã có thể vào xem tin nhắn cũ.

Lấy lại tin nhắn đã xóa mà chưa sao lưu

Những tin nhắn vừa bị xóa thời gian không quá dài khoảng 1 ngày nhưng chưa được sao lưu vẫn có thể khôi phục lại bằng cách như sau

 • Bước 1: vào mục Cài đặt chọn Tin nhắn.
 • Bước 2: chọn mục Sao lưu và khôi phục.
 • Bước 3: tích chọn Tự động sao lưu rồi bấm tiếp phần Sao lưu
 • Bước 4: tiếp tục chọn Khôi phục tin nhắn và xác nhận để ứng dụng khôi phục lại những tin nhắn gần nhất.
 • Bước 5: để chắc chắn bạn có thể khởi động lại Zalo sau khi quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tất.

Đa phần việc khôi phục lại những tin nhắn đã xóa mà chưa sao lưu có thể hoạt động tốt trên thiết bị điện thoại nhưng trên máy tính thì dễ gặp trở ngại.

Sử dụng phần mềm khôi phục tin nhắn

Trên iPhone dù rằng tin nhắn đã bị xóa đi nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn biến mất khỏi thiết bị lúc này bạn có thể sử dụng các phần mềm như: PhoneRescue của iMobile, Tenorshare iPhone data recovery, … để lấy lại những tin nhắn quan trọng đã bị xóa.

lấy lại tin nhắn zalo

Khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại mới

Thêm một bật mí dành cho bạn nữa đó chính là khả năng sao lưu tin nhắn trên Zalo. Còn giúp cho người dùng có thể lấy lại được tin nhắn nếu như thay điện thoại mới.

 • Bước 1: vào phần Cài đặt chọn Sao lưu tin nhắn để hệ thống sao lưu.
 • Bước 2: mở ứng dụng Zalo trên điện thoại mới đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu.
 • Bước 3: vào mục Cài đặt chọn Sao lưu và khôi phục tin nhắn bấm tiếp Khôi phục tin nhắn.

Lúc này những tin nhắn đã được sao lưu thiết bị cũ sẽ xuất hiện ở điện thoại mới.

Tổng kết

Zalo hiện tại là một trong những ứng dụng trò chuyện video call. Và là mạng xã hội thịnh hành tại Việt Nam. Những bảo mật trên Zalo giúp người dùng an tâm hơn về dữ liệu mà mình chia sẻ. Ngoài chức năng là một mạng xã hội Zalo. Và còn là nơi để người ta chia sẻ những thông tin quan trọng. Nếu như vì một lý do nào đó mà những thông tin này mất đi thì người dùng hoàn toàn có thể lấy lại thông qua chức năng sao lưu và khôi phục tin nhắn. Mong rằng những cách sao lưu và lấy lại tin nhắn Zalo trên có thể giúp bạn.